Ứng cử viên bầu cử ở Nga để tiết lộ các khoản đầu tư tiền điện tử, Đề xuất dự luật mới

Một dự luật mới bắt buộc các ứng cử viên tranh cử ở Nga phải tuyên bố chi tiêu của họ vào tài sản kỹ thuật số đã lên sàn Duma Quốc gia. Theo dự thảo, các chính trị gia Nga sẽ được yêu cầu tiết lộ chi tiết về mọi giao dịch mua tiền điện tử mà họ và gia đình họ thực hiện, nếu tổng số tiền vượt quá một số tiền nhất định.

Ứng viên cung cấp thông tin chi tiết về giao dịch tiền điện tử của họ

Duma Quốc gia Nga, hạ viện, đã thông qua lần đầu tiên đọc một dự thảo luật sẽ kết hợp việc tiết lộ các giao dịch mua tiền điện tử vào luật bầu cử của Nga. Các ứng cử viên tranh cử vào các vị trí chính phủ sẽ phải tiết lộ số tiền họ đã đầu tư để có được tài sản tài chính kỹ thuật số, một thuật ngữ bao gồm các loại tiền kỹ thuật số.

Election Candidates in Russia to Disclose Crypto Investments, New Bill Suggests

Dự luật, do chính phủ đề xuất, đưa ra những sửa đổi cần thiết sau khi thông qua Luật “Tài sản tài chính kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số”, hãng tin kinh doanh Prime đưa tin. Nó sẽ bắt buộc những người tham gia tranh cử chia sẻ thông tin về các chi phí liên quan đến tiền điện tử của họ, bao gồm cả chi phí của vợ / chồng và con cái của họ.

Quy tắc áp dụng khi tổng số tiền đầu tư này vượt quá tổng thu nhập mà ứng viên và hộ gia đình của họ nhận được trong ba năm qua. Đồng thời, các chính trị gia Nga cũng sẽ phải cung cấp thông tin chi tiết tiết lộ nguồn hoặc nhiều nguồn vốn được sử dụng để tài trợ cho các giao dịch đó.

Dự luật cập nhật luật bầu cử Tổng thống Nga và các thành viên Duma quốc gia

Bộ luật mới sửa đổi hai đạo luật quan trọng của liên bang – Luật “Bầu cử Tổng thống Liên bang Nga” và Luật “Bầu cử đại biểu của Duma Quốc gia.”

Những thay đổi cũng liên quan đến luật xác định các quyền bầu cử cơ bản của công dân Liên bang Nga, bao gồm quyền tham gia các cuộc trưng cầu dân ý và một số hành vi lập pháp khác. Các quy định cập nhật sẽ có hiệu lực đối với cuộc bầu cử đầu tiên được tổ chức sau khi dự luật được thông qua.

Vào tháng 12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một lệnh buộc các quan chức chính phủ tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Theo tài liệu, các nhân viên của cơ quan quản lý nhà nước hiện dự kiến ​​sẽ gửi thông tin chi tiết về nơi họ đã mua tài sản kỹ thuật số và báo cáo giá trị của chúng vào cuối tháng 6 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giao thức DAFI công bố quan hệ đối tác với Seascape

Bài viết kế tiếp

Thị trường tiền điện tử giảm xuống còn 1,6T đô la giữa một đợt xóa sổ 800 tỷ đô la tàn bạo

Bài viết liên quan