Tượng Steve Jobs ở Budapest để kiếm hàng xóm mới – Satoshi Nakamoto

Một tượng đài cho Satoshi Nakamoto sẽ xuất hiện ở Budapest, Hungary, như một phần của sáng kiến ​​địa phương của cộng đồng tiền điện tử Hungary nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Bitcoin (BTC) và công nghệ blockchain.

Ý tưởng bắt đầu với András Györfi, biên tập viên của trang web tiền điện tử Hungary Kripto Akadémia. Nhóm dự án cũng bao gồm Imre Szilágyi, người sáng lập Blockchain Budapest, hội nghị blockchain và tiền điện tử chính ở Hungary, Gabi Debreczeni-Raskó và Barnabás Debreczeni từ Mr. Coin, sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Hungary, András từ Kripto Akadémia và Kornél Kalocsai, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Hungary.

Theo kế hoạch của họ, tác phẩm điêu khắc có chiều cao con người nói chung sẽ được làm bằng đồng nhôm. Các nhà điêu khắc của nó là Réka Gergely và Tamás Gilly. Họ sẽ tạo ra một “hình dáng con người nói chung” không có giới tính cụ thể, với một chiếc mũi và đôi môi tượng trưng. Satoshi sẽ mặc một chiếc áo hoodie và sẽ có biểu tượng Bitcoin trên ngực.

satoshi sculpture drawing
Nguồn: Hiệp hội Blockchain Hungary

Bất kỳ ai đối mặt với bức tượng sẽ có thể nhìn thấy chính mình, cho thấy thực tế là danh tính của Satoshi không có liên quan và tất cả chúng ta đều có thể trở thành Satoshi bằng cách xây dựng công nghệ, cộng đồng hoặc chỉ đơn thuần sử dụng Bitcoin. Nó sẽ được triển lãm tại Graphisoft Park, Budapest, bên cạnh bức tượng của Steve Jobs, người đồng sáng lập Apple.

Steve Jobs Statue In Budapest To Get A New Neighbor - Satoshi Nakamoto 102
Tượng Steve Jobs ở Budapest được khánh thành vào năm 2011. Nguồn: Ảnh chụp màn hình video, Youtube / No Comment TV

Tượng đài Satoshi vẫn đang được hoàn thiện, nhưng dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong vòng ba tuần tới, theo Kalocsai.

“Ý tưởng nảy ra trong đầu András vào đầu năm nay. András đã đọc về NFTs, về cách công nghệ này đang thay đổi thị trường nghệ thuật kỹ thuật số. Vì vậy, anh ấy bắt đầu nghĩ: NFT, blockchain, Bitcoin, Satoshi, tại sao Satoshi không có một bức tượng? ”

anh ấy nói với Cryptonews.com.

Những người sáng lập đã chi 6.000 USD cho dự án. Nhóm cũng đã quyên góp được thêm 11.000 USD như một phần của chiến dịch quyên góp cộng đồng. Theo Koloscai, tác phẩm điêu khắc sẽ đóng vai trò như một lời tri ân cho sự thay đổi mô hình do công nghệ blockchain gây ra.

“Hiệp hội Blockchain Hungary coi việc hỗ trợ tạo ra tác phẩm điêu khắc là rất quan trọng vì công nghệ được mô tả trong Bitcoin Whitepaper sẽ mang lại sự thay đổi mô hình trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta: nó cho phép số hóa các giá trị và dòng chảy tự do của chúng. Ngay cả các ngân hàng trung ương ngày nay cũng đang nghĩ đến việc phát hành tiền kỹ thuật số, nhờ vào khả năng hiển thị và nền tảng công nghệ của bitcoin,”

ông nói.

Koloscai nói thêm rằng đến nay, hầu hết người Hungary có thể đã nghe nói về Bitcoin, nhưng không nhiều người hiểu ý nghĩa của nó. Theo ông, tiếp tục giáo dục mọi người về tầm quan trọng của tiền điện tử và blockchain là chìa khóa:

“Chúng tôi hy vọng rằng bức tượng Satoshi sẽ nâng cao nhận thức. Chúng tôi muốn mọi người biết rằng đây là một hiện tượng kinh tế mới rất quan trọng, nó sẽ làm thay đổi căn bản của các quá trình kinh tế trong tương lai ”.

Trong khi đó, vào tháng 5, Hungary cũng gây chú ý khi chính phủ nước này cho biết họ có kế hoạch cắt giảm 50% thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử trong một nỗ lực khuyến khích các nhà đầu tư khai báo thu nhập từ giao dịch tiền điện tử. Nếu được thông qua, tỷ lệ thu nhập như vậy sẽ giảm xuống 15% từ 30,5% bắt đầu từ năm 2022, điều này sẽ phù hợp với lãi vốn từ cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mạng lưới blockchain xây dựng một tương lai riêng tư hơn cho Internet

Bài viết kế tiếp

Đây là ý nghĩa của sự phát triển này đối với người dùng Ethereum

Bài viết liên quan