Truy vấn tìm kiếm ‘Tôi có nên bán Bitcoin của mình không’ trên Google Xu hướng

Sự quan tâm của người dùng đối với tiền điện tử đã tăng lên một thời điểm mới trong bối cảnh bán tháo hoảng loạn trong tuần này.

Các truy vấn tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn mọi thời điểm trong tuần qua — nhưng không phải vì những lý do tích cực, theo Google.

“#Cryptocurrency đang ở mức cao nhất mọi thời đại đối với sở thích tìm kiếm, Trên toàn thế giới”,

tài khoản Twitter của Google Xu hướng đã báo cáo vào thứ Năm.

Như CryptoSlate đã báo cáo, thị trường tiền điện tử nhanh chóng chìm sâu vào vùng đỏ vào ngày 19 tháng 5 khi giá của hầu hết các tài sản kỹ thuật số giảm trung bình từ 20% đến 50%. Sự sụt giảm lớn phần lớn được cho là do một số thông báo đến từ Trung Quốc, bao gồm lệnh cấm tiềm năng đối với các tổ chức kinh doanh tiền điện tử và đàn áp khai thác Bitcoin.

Theo Google Trends, một công cụ phân tích cho phép người dùng đo lường tần suất của các truy vấn tìm kiếm khác nhau, các chủ đề như “Điều gì đã xảy ra với tiền điện tử hôm nay” và “Tôi có nên bán Bitcoin của mình” (hay nói chung là “tiền điện tử” và “Bitcoin”) hiện đang hiển thị số điểm 100 trên toàn thế giới trên biểu đồ “quan tâm theo thời gian” — giá trị cao nhất có thể.

Mối quan tâm về sợ hãi và năng lượng

Điều thú vị là tác động môi trường của Bitcoin — đã trở thành một chủ đề nóng gần đây — cũng rất phổ biến đối với người dùng Google.

“Hầu hết tiền điện tử tiết kiệm năng lượng” và ‘tiền điện tử thân thiện với môi trường’ là những tìm kiếm đột phá. “Bitcoin sử dụng năng lượng như thế nào” + 1,050%, tuần trước tại Hoa Kỳ, ”nhóm Google Xu hướng lưu ý.

Các truy vấn khác như “lượng khí thải carbon của Bitcoin” (87 điểm), “tiền điện tử” (100) hoặc “năng lượng khai thác” (95) cũng thường xuyên được tìm kiếm.

Trong khi đó, “Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử”, một chỉ số phản ánh tình cảm hiện đang chiếm ưu thế trong những người đam mê tiền điện tử, đã rơi vào “nỗi sợ hãi tột độ”, dao động ở mức 12/100 điểm ngày hôm nay.

Chỉ số xem xét các khía cạnh khác nhau như sự biến động, động lượng của thị trường và khối lượng giao dịch, tình cảm trên mạng xã hội, xu hướng, v.v. Thang đo từ 0 (“Sợ hãi” tối đa) đến 100 (“Tham lam” tối đa).

Đáng chú ý, “nỗi sợ hãi tiền điện tử” ngày nay gần giống với mức độ vào tháng 3 năm 2020 — khi Bitcoin giảm xuống còn khoảng 5.000 đô la trong bối cảnh bùng phát virus corona toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Phân tích giá Bitcoin ngày hôm qua 23/5

Bài viết kế tiếp

Societe Generale: Quên về BTC, tập trung vào vàng

Bài viết liên quan