Trung Quốc muốn tiêu diệt Bitcoin và quảng bá Nhân dân tệ kỹ thuật số, có thể lập trình và truy xuất được

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc hôm nay đã thông báo rằng họ muốn có hành động chống lại hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn trong tuần này, chỉ vài giờ trước, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã công bố một báo cáo chính thức cho cuộc họp lần thứ 51 của Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Hội đồng Nhà nước, cũng đề cập rằng họ muốn hành động chống lại Bitcoin.

Bitcoin được đề cập cụ thể trong bức thư này ở điểm thứ hai, đề cập đến việc phòng ngừa và kiểm soát rủi ro tài chính.

„Phá vỡ hành vi khai thác và kinh doanh Bitcoin, đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc truyền các rủi ro cá nhân sang lĩnh vực xã hội.”

Thông báo được đưa ra ngay sau khi Trung Quốc quyết định hạn chế hoạt động của các tổ chức tài chính và thanh toán cũng như sự tham gia của họ vào thương mại và dịch vụ bằng tiền điện tử.

Do đó, có vẻ như Trung Quốc muốn chiến đấu và tiêu diệt Bitcoin, nhưng tại sao họ lại quyết định làm như vậy vào thời điểm mà Nhân dân tệ kỹ thuật số gần như đã sẵn sàng hoàn toàn để thâm nhập vào nền kinh tế Trung Quốc và cuộc sống hàng ngày của người dân?

Boris Schlossberg, giám đốc điều hành Chiến lược FX của BK Asset Management, đã nhận xét một cách khéo léo về các kế hoạch có thể xảy ra của Trung Quốc:

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đều có thể lập trình và theo dõi được, giúp chính phủ Trung Quốc kiểm soát rất lớn nền kinh tế. Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc không chỉ biết mọi lựa chọn của người tiêu dùng trong nền kinh tế, mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi chi tiêu bằng cách làm cho đồng tiền này trở nên đáng mong đợi vào một ngày nhất định,

Boris cũng nói thêm với CNBC rằng loại “quyền lực tuyệt đối” này đối với sự giàu có của chính công dân nước này là “động lực chính” để Trung Quốc hoàn thiện và ra mắt Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các công ty khai thác và kim loại lớn sử dụng Blockchain để theo dõi Cobalt cho xe điện

Bài viết kế tiếp

Đây là cách DOGE có thể được chuyển ‘hoàn toàn’ sang Cardano

Bài viết liên quan