Tron (TRX) phát hành 30,9 tỷ đô la USDT khi Tether tiết lộ dự trữ

Blockchain gây tranh cãi hiện đã phát hành nguồn cung cấp stablecoin được chốt bằng đô la cao nhất.

Mạng lưới Blockchain Tron (TRX) hiện tự hào đã phát hành hơn 30,9 tỷ đô la Tether (USDT), một tweet của người sáng lập Justin Sun cho biết hôm qua. Hiện nó là nguồn cung cấp Tether lớn nhất được quản lý bởi bất kỳ blockchain cụ thể nào.

“Xin chúc mừng TRC20-USDT đạt mốc 30 tỷ, là đồng ổn định hoạt động tốt nhất với các giao dịch ngay lập tức và phí xử lý miễn phí trên TRON,”

Sun viết trên Twitter.

Con số này được đưa ra vài tháng sau khi Tether trên Tron vượt qua nguồn cung của stablecoin trên Ethereum.

Bước nhảy Tron

Tether là ‘stablecoin’ được hỗ trợ trên cơ sở 1: 1 với đô la Mỹ, có nghĩa là nó luôn có giá trị 1 đô la (mặc dù phí bảo hiểm cao hơn tồn tại trên các sàn giao dịch tiền điện tử riêng lẻ). Stablecoin được phát hành trên tám blockchain khác: Algorand, Bitcoin Cash, EOS, Ethereum, Liquid Network, Omni, Solana và Tron — mỗi blockchain có mức phí và tốc độ thanh toán khác nhau.

Nhà phát hành chính của Tether, đối với một phần lớn sự tồn tại của nó, là mạng Ethereum. Tuy nhiên, tốc độ chậm (15 giao dịch mỗi giây) và phí cao (trung bình là 20 đô la, đạt trên 200 đô la trong một số trường hợp) đã khiến các nhà giao dịch và người dùng chuyển sang các blockchain khác.

Tron bằng cách nào đó đã nổi lên trên đỉnh. Nó tuyên bố có mức 2.000 tps và tính phí một phần trăm, cho phép nó đạt mốc cung cấp 30 tỷ USDT vào ngày hôm qua.

Tether phát hành dữ liệu… lần đầu tiên

Cột mốc Tron đến sau khi Tether phát hành dữ liệu tài sản được hỗ trợ lần đầu tiên trong lịch sử gần bảy năm của nó. Công ty phát hành đồng xu, Tether Global, đã là chủ đề của cuộc tranh cãi lớn trong vài năm qua, với các nhà phê bình cho rằng Tether trên thực tế có thể không được hỗ trợ bởi đô la nào cả.

Tuy nhiên, sự cố đã làm sáng tỏ sự ủng hộ. Nó cho biết phần lớn dự trữ của Tether là tiền mặt, các khoản tương đương tiền hoặc các khoản tiền gửi ngắn hạn khác với phần còn lại là các khoản vay có bảo đảm, trái phiếu công ty và các khoản đầu tư ‘khác’.

Dưới phần ‘tiền mặt’ là một điều thú vị: 65,39% sự ủng hộ đến từ một ‘thương phiếu’ không xác định, trong khi phần còn lại đến từ tiền gửi ủy thác (24,2%), tiền mặt (3,87%), trái phiếu hoàn trả ngược (3,6%) , và tín phiếu kho bạc (2,94%).

Tether cũng cho biết một phần stablecoin của họ được hỗ trợ bởi Bitcoin (1,64% tổng nguồn cung) và vàng (9% tổng nguồn cung).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitcoin: Ba sai lầm của Satoshi Nakamoto

Bài viết kế tiếp

Israel tiến tới với các kế hoạch về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Bài viết liên quan