Trang trại bitcoin ở Montana để sử dụng năng lượng mặt trời để khai thác

Các thợ đào tiền điện tử ở Montana xin giấy phép cho một dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn.

Các công ty khai thác tiền điện tử ở Montana đang ủng hộ Dự án năng lượng mặt trời Basin Creek, một trang trại năng lượng mặt trời 300 megawatt ở Butte, để cung cấp năng lượng cho một trung tâm dữ liệu đang mở rộng, Montana Standard đưa tin.

Madison River Equity LLC sẽ xin giấy phép sử dụng đặc biệt vào tháng tới từ hội đồng phân vùng Montana để xây dựng một trong những trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất ở Mỹ trên đất trang trại tư nhân ở Butte.

Mở rộng năng lực đồng thời giảm chi tiêu

Madison River Equity là một tổ chức con của một công ty có tên FX Solutions đã phát triển và quản lý trung tâm dữ liệu Atlas Power, nằm gần dự án năng lượng mặt trời được đề xuất. Atlas Power khai thác tiền điện tử và được thiết lập để mở rộng Đơn vị xử lý đồ họa (GPU).

Nếu tất cả các giấy phép sử dụng đặc biệt được cấp, Atlas Power sẽ mua Dự án năng lượng mặt trời Basin Creek và sử dụng mảng năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác của mình, mà nó có giấy phép 75 megawatt từ tiểu bang.

Trong quý 4 năm 2020, Montana chỉ có 116 megawatt công suất mặt trời được lắp đặt, xếp thứ 43 ở Mỹ, theo báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời.

Matt Vincent, người phát ngôn của dự án năng lượng mặt trời, nói rằng hoạt động của Atlas Power đã giảm chi tiêu của họ với những thay đổi về hiệu suất, điều chỉnh tỷ lệ của họ từ mức cao trước đây là 65 xuống 25 megawatt.

Atlas power đang có kế hoạch mở rộng GPU của mình bằng cách bổ sung thêm 8 tòa nhà mới trong thời gian ngắn hạn. Hàng nghìn GPU bổ sung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đa dạng hóa trung tâm dữ liệu ngoài tiền điện tử sang phạm vi rộng của công việc công nghệ tiên tiến.

Chỉ trích và hoài nghi

Mục tiêu cuối cùng của dự án là cung cấp năng lượng cho cơ sở khai thác hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời và đưa lượng điện còn lại lên lưới. Các nhà phát triển cho biết trang trại năng lượng mặt trời sẽ có khả năng cung cấp năng lượng cho khoảng 40.000 ngôi nhà, vượt xa quy mô khoảng 15.000 hộ gia đình của Butte, như đã đề cập trong bản tin địa phương.

Cư dân Butte lo lắng về tác động của dự án đối với cộng đồng của họ. Phần lớn các lời chỉ trích xoay quanh việc xây dựng năng lượng tái tạo cho các dự án mới, trong khi nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng hiện có vẫn đang chờ giải quyết lượng khí thải carbon của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các công cụ khai thác Litecoin đang thấy mức tăng này gấp 5 lần, nhờ Dogecoin!

Bài viết kế tiếp

Bitcoin giảm một lần nữa; Thị trường tiền điện tử mất 1 nghìn tỷ đô la từ vốn hóa thị trường

Bài viết liên quan