Tin đồn trên mạng xã hội cho thấy Facebook đã mua Bitcoin

Facebook có mua bitcoin không? Có một tin đồn trực tuyến lan truyền rằng nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới có thể đã thêm đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường vào bảng cân đối kế toán của nó.

Có cuộc nói chuyện rằng Facebook đã mua BTC

Mặc dù tại thời điểm viết những ý tưởng này vẫn chưa được chứng minh, nhưng việc Facebook thêm bitcoin vào sổ tay của mình sẽ đồng thời gây ngạc nhiên và bất ngờ. Đầu tiên, nhiều tổ chức lớn nhất đã mua tiền kỹ thuật số rất nhiều trong vài tháng qua, đáng chú ý nhất là các công ty như MicroStrategy và Tesla. Cả hai đều đã mua hơn 1 tỷ đô la mỗi loại tiền kỹ thuật số số một thế giới theo thị trường, mặc dù tiền tệ trước đây đã đặt ra tiền lệ mà nhiều văn phòng gia đình nhỏ hơn đã cố gắng thi đua kể từ cuối năm 2020.

Sau khi MicroStrategy lần đầu tham gia đấu trường bitcoin, một số công ty khác – từ công ty thanh toán Square đến doanh nghiệp bảo hiểm Massachusetts Mutual – đã tìm cách mua BTC như không có ngày mai. Vào thời điểm báo chí, mỗi công ty được đề cập sau này sở hữu hơn 100 triệu đô la BTC. Với rất nhiều công ty quy mô lớn đang đổ xô kiếm bitcoin cho mình, sẽ không gây sốc nếu Facebook quyết định gia nhập hàng ngũ.

Đồng thời, sẽ là một câu hỏi hóc búa khi mà Facebook, trong một thời gian, đang làm việc chăm chỉ để phát triển tiền điện tử của riêng mình – một hành trình thực tế đã thất bại về mọi mặt. Trong khi công ty vẫn chưa từ bỏ giấc mơ này, thật khó để cho rằng ai có thể tìm thấy niềm vui hay sự hấp dẫn trong câu chuyện này nữa.

Ban đầu được gọi là Libra, đồng tiền này được công bố lần đầu tiên vào mùa hè năm 2019 – gần hai năm trước. Mặc dù tài sản đã được thiết lập để sẵn sàng vào năm sau, nhưng cuối cùng nó đã bị kìm hãm do một số rào cản quy định đã ngăn nó thực sự đi đến bất cứ đâu. Sau những trở ngại này, đại dịch coronavirus đã bùng phát và ngăn nhiều doanh nghiệp – bao gồm cả Facebook – đạt được các mục tiêu tiềm năng và đạt được các mục tiêu nhất định do họ buộc phải chịu đựng.

Đây có phải là sự kết thúc của Thiên Bình?

Bây giờ, hai năm sau thông báo ban đầu, Libra đã được đổi tên thành “Diem” và vẫn chưa có sẵn để giao dịch. Nếu Facebook thực sự mua bitcoin, điều đó có thể có nghĩa là một trong hai điều: thứ nhất là công ty vẫn đang tìm cách thiết lập hoàn toàn tiền điện tử của riêng mình và có khả năng mua bitcoin như một phương tiện nghiên cứu tài sản và cung cấp cho Diệm một số BTC tính chất.

Một kịch bản khác cho thấy rằng Facebook đang đóng gói các túi tiền điện tử của mình, ít nhất là vào thời điểm hiện tại và chỉ đơn giản là mua bitcoin “thất bại”. Nói cách khác, nó nhận ra rằng nó không thể cạnh tranh với tài sản và hiện đang hy vọng làm giàu từ nó giống như nhiều công ty khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitfarms đi trước với kế hoạch mở cơ sở khai thác ở Argentina

Bài viết kế tiếp

Cardano – Một khoản đầu tư tốt ngay bây giờ?

Bài viết liên quan