Tìm thấy phí Ethereum quá cao? Đổ lỗi cho ‘petcoins’ như Shiba Inu (SHIB)

Mạng lưới lại một lần nữa căng thẳng khi các token meme nhận thấy nhu cầu lớn từ các nhà giao dịch.

Hãy thử giao dịch trên mạng Ethereum ngay hôm nay và bạn có thể sẽ thấy phí ‘gwei’ cao hơn 25 đô la đến thậm chí 300 đô la tùy thuộc vào loại tương tác mạng, dữ liệu từ công cụ theo dõi khí đốt ETH Gas Station cho thấy.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu? Mức độ phổ biến chưa từng có của mã thông báo ‘Dogecoin Killer’ được gọi là Shiba Inu (SHIB) trên mạng Ethereum.

Hiểu về Gwei và phí cao

Gwei, viết tắt của gigawei, đại diện cho 1.000.000.000 wei, đơn vị cơ sở nhỏ nhất của Ether. Nó được trả cho những người khai thác để bao gồm các giao dịch của người dùng và tích hợp hợp đồng thông minh — đây có thể là các giao dịch trên chuỗi riêng lẻ, trang trại năng suất hoặc các hoạt động sử dụng trên chuỗi khác — trên mạng Ethereum.

Giao dịch ‘Asap’ trên mạng Ethereum trung bình là 235 gwei, giao dịch ‘Nhanh’ là 203 gwei, trong khi giao dịch ‘Tiêu chuẩn’ là 171 gwei (mất năm phút để giao dịch được thực hiện).

Phí thay đổi dựa trên loại tương tác hợp đồng Ethereum. Có nghĩa là một chuyển nhượng đơn giản cho một hợp đồng nhất định, không có mật độ có thể được thực hiện với chi phí nhỏ là 20 đô la vì nó ít tốn kém hơn về mặt tính toán.

Tuy nhiên, việc hoán đổi từ ETH sang các altcoin khác, đặc biệt là các altcoin theo yêu cầu đang tăng giá trị cho thấy phí gas của họ tăng lên mức cao hơn, khi các nhà giao dịch đề nghị trả nhiều gas hơn cho các thợ đào với hy vọng giao dịch của họ được đưa vào nhanh hơn.

Điều này đã dẫn đến việc hoán đổi trên chuỗi đối với các loại petcoin như Shiba Inu, Akita Inu (AKITA), HuskyToken (HUSKY) và các loại khác đạt mức cao nhất là 200 đô la.

HÌNH ẢNH: METAMASK.

Lời nguyền của Shiba Inu

Nhu cầu phát sinh khi một giao thức canh tác cung cấp sản lượng quá cao hoặc khi mã thông báo meme bắt đầu bơm. Và hiện tại, mọi sự chú ý đang đổ dồn vào Shiba Inu, một kẻ tự xưng là “Dogecoin Killer” với nguồn cung hạn chế được bơm hơn 52.579.205,0% kể từ tháng 11 năm 2020.

Kết quả là các ‘petcoins’ sao chép đã mọc lên và chúng đang góp phần làm tăng phí mạng, như Larry Cermak, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của The Block, đã chỉ ra trên Twitter.

Trong khi đó, SHIB đã được niêm yết trên năm sàn giao dịch tiền điện tử lớn, như Huobi, OKEx, FTX và các sàn khác, và đã thu về hàng tỷ USD khối lượng giao dịch trong tuần qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng trở nên giàu có nhờ vào ngày đầu tiên giao dịch, một số nhà giao dịch SHIB đã lỗ 46,5 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Blockchain của Caribbean Island Taps cho Hệ thống thông tin xác thực về sức khỏe COVID-19

Bài viết kế tiếp

Cuộc gọi trạng thái Kleiman v Wright: dàn xếp đã hết

Bài viết liên quan