Thất bại: Phí Ethereum tăng vọt khi các nhà giao dịch chạy đua để nới lỏng các vị thế đòn bẩy

Các nhà giao dịch chạy đua để thoát khỏi các vị trí đòn bẩy trên chuỗi dường như đã thúc đẩy giá khí Ethereum tăng đột biến kỷ lục vào ngày hôm qua, với người dùng báo cáo phí giao dịch hơn 1.000 đô la vẫn bị mắc kẹt.

Phí Ethereum đã tăng lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh suy thoái tiền điện tử gần đây, với việc người dùng phải trả hơn 2.000 gwei để thực hiện các giao dịch ở mức đỉnh điểm.

Giá gas Ethereum trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ: Dune Analytics

Công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số, Delphi Digital, lưu ý giá gas dao động trong khoảng 1.500 đến 1.700 gwei trong khoảng một giờ khi việc thanh lý DeFi thúc đẩy “cuộc chiến khí đốt giữa các nhà thanh lý và kinh doanh chênh lệch giá”.

Trong bản tin hàng ngày của Gwei ngày 19 tháng 5, nhà phát triển Ethereum Anthony Sassano đã suy đoán rằng sự điên cuồng về phí có khả năng được kích hoạt bởi các nhà giao dịch ký quỹ trên chuỗi chạy đua để thoát khỏi các vị trí đòn bẩy của họ:

“Giá giảm nhanh đến mức mọi người sợ hãi đối với các vị trí đòn bẩy trên chuỗi của họ và sẵn sàng trả bất cứ thứ gì để giao dịch của họ được đưa vào khối Ethereum tiếp theo (có lẽ là để đóng các vị trí của họ).”

Chris Weston của công ty môi giới Pepperstone có trụ sở tại Melbourne cũng nhấn mạnh vai trò của đòn bẩy trong vụ tai nạn, ước tính rằng các cuộc gọi ký quỹ xếp tầng đã thúc đẩy thanh lý trị giá 9,13 tỷ đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ.

Sam Trabucco của Alameda Research cũng lưu ý đến tỷ lệ đòn bẩy cao trên thị trường Ethereum, chỉ trích câu chuyện rằng cuộc biểu tình của Ethereum phần lớn được thúc đẩy bởi hoạt động mua giao ngay của tổ chức.

Trabucco cho biết:

“Tôi đã thấy hàng tấn suy đoán rằng các cuộc biểu tình (đặc biệt là các cuộc biểu tình ETH) là đòn bẩy thấp và mang tính giao ngay, và do đó có nhiều cơ sở hơn […] Câu chuyện này cực kỳ sai lầm.”

Rằng mọi người nghĩ rằng ETH nói riêng chỉ là tất cả các tổ chức mua trên Coinbase hoặc một cái gì đó đặc biệt gây khó hiểu cho tôi. Hãy xem những OI / Premia KHỔNG LỒ này khi ETH tăng vọt lên mức ATH của nó! Tất cả đều dựa trên đòn bẩy, chỉ chờ một ngày như hôm nay sẽ đến …

— Sam Trabucco (@AlamedaTrabucco) May 20, 2021

Những người nổi tiếng về tiền điện tử không được miễn trừ khỏi cuộc khủng hoảng gas, với CoinShares CSO, Meltem Demirors, đăng tweet về các giao dịch bị mắc kẹt của cô ấy mặc dù phải trả hơn 1.000 đô la phí gas.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích có thể tìm thấy một lớp bạc trong bối cảnh phí tăng vọt, với Hasu của Paradigm ước tính rằng các nhà sản xuất Ethereum sẽ thu được “hàng chục đến hàng trăm triệu đô la” doanh thu phí nếu EIP-1559 và Proof-of-Stake đã sống trong vụ tai nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ba lý do tại sao giá của Chainlink sẽ đi theo hướng này

Bài viết kế tiếp

Facebook Diem thông báo ra mắt stablecoin của Mỹ

Bài viết liên quan