Telegram Bị kiện bởi công ty đầu tư về việc hoàn lại tiền bằng token GRAM

Quỹ đầu tư tư nhân của Nga Da Vinci Capital đang khởi kiện ứng dụng nhắn tin Telegram về các vấn đề liên quan đến việc hoàn trả các khoản đầu tư vào Mạng mở Telegram (TON). Vụ kiện sẽ được xét xử ở London.

Đối tác quản lý Oleg Zhelezko, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình RBC, nói rằng lý do của vụ kiện là quy trình hoàn tiền không được thực hiện “hoàn toàn chính xác”. Anh ấy nói rằng lời đề nghị hoàn tiền chỉ đến trước thời hạn 24 giờ. Kết quả là, rất khó để phân tích các tài liệu và đưa ra một quyết định phù hợp.

Zhelezko nói, thông tin liên lạc đằng sau quá trình hoàn tiền là xung đột,

“Có rất nhiều thời điểm giao tiếp khó khăn và rất khó để các nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn về việc lấy lại tiền hay chuyển thành tín dụng.”

Các nhà đầu tư từ Da Vinci Capital đã gửi một thông báo đến các giám đốc điều hành của công ty vào tháng Hai. Các nguồn tin cho biết các nhà đầu tư đã yêu cầu hoàn lại 20 triệu USD.

Ban quản lý của công ty cũng được cho là đã liên hệ với nhóm quản lý của công ty. Tuy nhiên, mọi nỗ lực để giải quyết tranh chấp một cách thân thiện đều bị từ chối. Điều này dẫn đến quyết định không thể tránh khỏi của một vụ kiện.

Telegram tiếp tục đối mặt với hậu quả

Telegram đã phải đóng cửa Mạng mở Telegram (TON) sau cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào năm 2020, coi token là một bảo mật. Mặc dù Telegram chấp nhận quyết định nhưng nó đã làm như vậy một cách miễn cưỡng.

Quyết định của Telegram về việc tung ra TON là một nhà sản xuất tiêu đề lớn khi nó được công bố. ICO năm 2019 đã huy động được 1,7 tỷ đô la đáng kinh ngạc từ các nhà đầu tư và nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà chức trách. SEC cho biết rằng họ đã không đăng ký như một chứng khoán, theo luật.

Người sáng lập Pavel Durov, trong một bài đăng dài, đã chê bai quyết định này và nói rằng nó không thể đưa ra thời hạn. Quyết định cuối cùng của Telegram là trả lại 72% số tiền của các nhà đầu tư hoặc chọn giữ lại và hoàn trả 110% số tiền đầu tư trước hạn chót là ngày 30 tháng 4 năm 2021. Telegram cũng đồng ý nộp phạt 18,5 triệu đô la.

Cuộc điều tra của SEC về Telegram là một tâm điểm quan trọng vào năm 2020 và nó nêu bật lập trường cứng rắn mà họ đang áp dụng đối với một số dự án blockchain. Các nhận xét gần đây hơn từ SEC, cũng như từ các cơ quan khác, cho thấy rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi thị trường chặt chẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các đề xuất của Hoa Kỳ có thể yêu cầu báo cáo các giao dịch tiền kỹ thuật số trên 10 nghìn đô la cho IRS

Bài viết kế tiếp

Dotmoovs ký hợp đồng với Luis Figo và Ricardo Quaresma làm đại sứ thương hiệu

Bài viết liên quan