Tại sao quy định về bitcoin và tiền điện tử không phải là ưu tiên của Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Khi cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đang chìm vào dòng tiêu đề chưa được xác minh tuyên bố Bộ Tài chính Hoa Kỳ được thiết lập để truy quét một số ngân hàng không xác định vì các hoạt động của họ liên quan đến không gian tiền điện tử, các thị trường song song bắt đầu chứng kiến ​​một xu hướng giảm mới nổi.

Tuy nhiên, không có tính xác thực cho mẩu tin “không có nguồn gốc” đó. Ngay sau khi tweet phát hành, một số người trong ngành, bao gồm cả Kristin Smith của Hiệp hội Blockchain cũng làm rõ điều tương tự. Trong một podcast gần đây với Frank Chaparro, cô ấy đã tuyên bố rõ ràng rằng những tin đồn không có bất kỳ sự thật hay cơ sở nào.

Kristin cũng khẳng định rằng Janet Yellen, Bộ trưởng Ngân khố, đã không tạo ra một “Lực lượng đặc nhiệm” để xem xét các quy định về tiền điện tử. Cho đến nay, Yellen đã không tham gia đáng kể vào chính sách tiền điện tử hoặc việc thực thi, tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong tương lai. Làm nổi bật nhiệt độ điều chỉnh của tiền điện tử ấm áp, Kristin nói thêm,

“Janet Yellen thực sự quan tâm nhiều đến tiền điện tử. Không phải cô ấy ghét tiền điện tử mà chỉ là cô ấy có những thứ lớn hơn trên đĩa của mình.”

Kristin đã chỉ ra rằng nguyên nhân thực sự của sự lo lắng, đối với những người trong không gian tiền điện tử, phải là sự tương tác của Kho bạc với Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Cô ấy nhấn mạnh,

“FATF đã đề xuất một điều gì đó khá đáng sợ… nếu được thông qua sẽ yêu cầu nhiều thực thể khác nhau ở Hoa Kỳ đăng ký là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ.”

Kristen tuyên bố thêm,

“Mối đe dọa lúc này không phải là Yellen … Đó là FATF.”

Dự thảo Hướng dẫn cập nhật của FATF tuyên bố rằng cơ quan quản lý đã cố gắng giải quyết hoạt động bất hợp pháp trong hệ sinh thái DeFi bằng cách mở rộng nghĩa vụ tuân thủ của các tài sản ảo và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào thu được lợi nhuận “cho dù thu lợi trực tiếp hay gián tiếp” từ một giao thức tài chính phi tập trung.

Hiệp hội Blockchain của Kristin Smith cảm thấy rằng cách tiếp cận của họ không khả thi và đã khuyến nghị FATF trì hoãn việc thực hiện “cách tiếp cận sai lầm” của họ trong một năm để các bên liên quan trong ngành và các cơ quan quản lý có thể phát triển một cách tiếp cận mới giúp các cơ quan quản lý hoàn thành sứ mệnh của họ.

Giải quyết sự thiếu đồng nhất trong khuôn khổ pháp lý của Hoa Kỳ, Kristin nói,

“Ngành công nghiệp tiền điện tử hiện nay khá thống nhất. Tôi nhìn ra tương lai và thấy một số phân kỳ đang xảy ra… Ngành công nghiệp đã có trách nhiệm cố gắng tìm ra điều gì tốt nhất cho hệ sinh thái ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Số lượng BTC nhàn rỗi đang tăng lên, cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào HODL

Bài viết kế tiếp

Công ty Accenture của Ireland giám sát 5 phi công ‘đô la kỹ thuật số’ ở Hoa Kỳ

Bài viết liên quan