Tại sao Cardano lại tăng đột biến dòng vốn đầu tư trong tuần trước

Cardano đã giảm so với phần còn lại của thị trường nhưng có vẻ linh hoạt hơn các tài sản khác trong top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài, ADA giao dịch ở mức $ 1,52 với lợi nhuận 2,8% trong biểu đồ hàng ngày và lợi nhuận 3,9% trong biểu đồ 1 giờ. Trong tháng qua, ADA cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng 36,8%.

Cardano ADA ADASUDT
ADA với mức tăng nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ADAUSDT Tradingview

Sự sụp đổ của Bitcoin được kích hoạt một phần do những lo ngại về môi trường. Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, bày tỏ, dường như nó đã ảnh hưởng đến một số nhà đầu tư. Theo một báo cáo của CoinShares, các sản phẩm đầu tư dựa trên Cardano được hưởng lợi từ câu chuyện này.

Tuần trước, Cardano đã trải qua dòng vốn đầu tư lớn nhất của mình với 10 triệu đô la để đáp lại “các nhà đầu tư tích cực lựa chọn bằng chứng về tiền cổ phần dựa trên các cân nhắc về môi trường”, báo cáo tuyên bố.

Ngoài BTC, các altcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền tích cực trong cùng thời kỳ nhưng nhìn chung, Dòng tài sản có xu hướng tiêu cực trong hai tuần qua, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Cardano ADA ADAUSDT
Nguồn: CoinShares

Ethereum đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra ước tính đạt 12,6 triệu đô la sau một thời gian dài với dòng tiền vào cao kỷ lục. Vào năm 2021, các sản phẩm đầu tư dựa trên Ethereum đã chứng kiến ​​tổng cộng 924 triệu đô la đổ vào, theo CoinShares.

Cardano vượt trội so với Dòng vốn đầu tư hàng tuần của Bitcoin

Bitcoin bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dòng tài sản tiêu cực với 110,9 triệu. Tuy nhiên, tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường vẫn ghi nhận 4,130 triệu đô la trong dòng chảy tích cực từ đầu năm đến nay (YTD) với 31,597 tài sản được quản lý (AUM).

Cardano ADA ADAUSDT
Nguồn: CoinShares

Ripple, Polkadot, Litecoin và Stellar cũng chứng kiến ​​dòng tiền tích cực, nhưng chỉ có DOT tiến gần tới ADA với 5,5 triệu đô la. Cardano có vị trí thứ năm về dòng vốn dương tính từ đầu năm với 24 triệu đô la sau Bitcoin, Ethereum, Polkadot (55 triệu đô la) và Ripple (31 triệu đô la). Báo cáo tuyên bố như sau:

Sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng chảy ròng trong tuần thứ hai liên tiếp với tổng trị giá 97 triệu USD, một kỷ lục mới khác cho dòng vốn ra. (…) Nó đại diện cho một sự thay đổi thực sự trong tình cảm sau khi sự giám sát ngày càng tăng của quy định và những lo ngại về thông tin xác thực môi trường của Bitcoin.

Điều này cho thấy sự gia tăng trong tâm lý giảm giá dai dẳng đối với hiệu suất của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, dòng ra của CoinShares chỉ chiếm 0,2% AUM của họ. Số tiền này là nhỏ khi so sánh với 5,5 tỷ đô la nhận được từ đầu năm.

Theo báo cáo của newsBTC, Cardano là một trong những tài sản linh hoạt nhất trong đợt điều chỉnh tuần trước. Cuộc tranh luận về dấu ấn môi trường của Bitcoin đã mở rộng đến những ưu điểm của thuật toán đồng thuận Proof-of-Work so với Proof-of-Stake.

Nhà phát minh của Cardano, Charles Hoskinson, đã chú trọng và nêu bật những lợi ích của PoS. Hoskinson nói rằng kiểu đồng thuận này tiết kiệm năng lượng hơn và phù hợp với các yêu cầu về môi trường mà Musk và những người khác bày tỏ.

Trong một tuyên bố riêng, Hoskinson đã thông báo cho cộng đồng về lịch trình bận rộn của IOG trong 3 tháng tới. Công ty đang chuẩn bị triển khai Plutus, nền tảng hợp đồng thông minh của Cardano. Hoskinson nói:

Tất cả chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để hoàn thành công việc này và tôi ghét sự chậm trễ. Tôi ghét sự thất bại và chúng tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để cố gắng loại bỏ rủi ro… Tất cả những gì đã nói, mọi thứ có thể xuất hiện và điều quan trọng là phải quản lý kỳ vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dotmoovs ký hợp đồng với Luis Figo và Ricardo Quaresma làm đại sứ thương hiệu

Bài viết kế tiếp

68% nhà giao dịch tiền điện tử trẻ tuổi ở Hàn Quốc gặp vấn đề về tâm lý

Bài viết liên quan