Tại sao Bitcoin giảm xuống còn 42 nghìn đô la trước khi tăng vọt trở lại 45 nghìn đô la

Trong vài ngày trước đó, những con bò đực Bitcoin đã không thể bảo vệ Đường trung bình động hàm mũ (100-EMA) trong 100 ngày là khoảng 51 nghìn đô la. Bitcoin đã không lấy lại được đà tăng của nó.

Sự sụt giảm của BTC đã đẩy nhanh sự điều chỉnh của toàn bộ tài sản tiền điện tử. Ethereum (ETH) giảm 7,07%, Binance Coin (BNB) giảm 8,86% và Cardano (ADA) giảm 8,58% trong vòng 24 giờ qua.

Giá Bitcoin hôm nay chạm mức thấp nhất là 42.118 USD. Sau khi Elon Musk đăng tweet để làm rõ về những suy đoán rằng Tesla không bán bất kỳ Bitcoin nào, giá Bitcoin chạm đáy ở mức 42 nghìn đô la và nhanh chóng tăng lên khoảng 45 nghìn đô la.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 45.347.

Theo quan điểm hiện tại, khối lượng giao dịch ngày hôm nay đang tăng lên so với vài ngày trước, điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư đang đổ vào thị trường.

Nếu khối lượng giao dịch hôm nay vượt qua ngưỡng $ 104,39K, là khối lượng giao dịch của Bitcoin trên sàn giao dịch Huobi vào ngày 13 tháng 5, thì có thể một mô hình đáy sẽ được hình thành.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin cũng đang hỗ trợ phỏng đoán này. Hiện tỷ lệ phần trăm thống trị của Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong hơn 2 năm, vào khoảng 40,73%. Con số này gần vô cùng với chỉ báo thống trị của Bitcoin vào đầu tháng 5 năm 2018, vào khoảng 39,22%.

Phân tích giá Bitcoin (BTC)

Nguồn: BTC / USDT hàng ngày qua TradingView

Hiện tại, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức Trung bình động theo cấp số nhân trong 120 ngày là khoảng $ 49,229. Cũng giống như dự báo cách đây vài ngày, BTC / USDT có khả năng sẽ kiểm tra mức hỗ trợ Đường trung bình động theo cấp số nhân (200-EMA) trong 200 ngày là khoảng $ 42K.

Hôm nay, những con bò đực đã không dễ dàng bỏ cuộc. Họ đã ngăn chặn lực lượng gấu đẩy giá BTC xuống dưới đường 200 EMA là 42.242 đô la.

Tuy nhiên, nếu phe bò không bảo vệ được trước sự sụt giảm, thì sự sụt giảm có thể là đáng kể. Việc giảm xuống dưới mốc 40.000 đô la sẽ gây ra sự hoảng loạn trên thị trường, điều này sẽ dẫn đến sự điều chỉnh lớn hơn đối với Bitcoin. Nếu đúng như vậy, mục tiêu tiếp theo của những con gấu sẽ là 37.000 đô la.

Mặc dù cả đường trung bình động dốc xuống và chỉ số MACD – tạo ra sự giao nhau trong xu hướng giảm bên dưới trục 0 – chỉ ra rằng những con gấu hiện đang thống trị thị trường, chỉ số Stochastic RSI nằm dưới vùng quá bán 20, có nghĩa là giá trị RSI đang được giao dịch ở cuối phạm vi được xác định trước của Bitcoin. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của Bitcoin có thể dẫn đến việc tiền điện tử đạt điểm thấp, trước khi tăng trở lại cao hơn.

Tom Lee, đối tác quản lý của Fundstrat Global Advisors, tin rằng xu hướng tăng giá của Bitcoin vẫn tồn tại. Lee tin rằng Bitcoin sẽ tăng từ 100.000 đô la lên 125.000 đô la vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

‘Bitcoin tiếp theo’ chỉ có thể là…

Bài viết kế tiếp

Giao tiếp an toàn và cách Bitcoin hoạt động tốt hơn, trong Lớp học Bitcoin tuần này với Satoshi

Bài viết liên quan