Square tạm dừng các kế hoạch mua Bitcoin, trích dẫn các mối quan tâm về hệ sinh thái

Square Inc., do Giám đốc điều hành Jack Dorsey chủ trì và lãnh đạo, đã tiết lộ rằng họ không còn bất kỳ kế hoạch sắp tới nào về việc mua Bitcoin ($ BTC) cho bảng cân đối kế toán của mình.

Giám đốc tài chính Square Amrita Ahuja chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào vào thời điểm này để mua thêm.

Tính đến quý đầu tiên của năm nay, Square đã đầu tư khoảng 220 triệu đô la vào tiền điện tử alpha, với hai lần mua riêng biệt vào tháng 10 năm 2020 với giá 50 triệu đô la và vào tháng 2 năm nay với số tiền 170 triệu đô la khác. Kể từ đó, công ty đã mất 20 triệu đô la giá trị BTC sau khi Bitcoin giảm xuống mức 50.000 đô la trong tuần này.

Square, cùng với Tesla và MicroStrategy, là một trong những công ty công nghệ hàng đầu, những người ủng hộ việc nắm giữ Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát kinh tế.

Việc Square mua vào Bitcoin được coi là một dấu hiệu tích cực về sự phát triển và thống trị của tiền điện tử. Khi các dấu hiệu về giá của Bitcoin đã chuyển sang thị trường giảm giá, tiết lộ mới nhất này từ Square đưa ra một triển vọng đáng kể.

Tiết lộ sau tuyên bố từ Elon Musk của Tesla, người gần đây đã thông báo rằng công ty của ông sẽ không còn chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho xe điện của Tesla. Musk đã trích dẫn tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin và các giao dịch tiền điện tử là một yếu tố dẫn đến quyết định. Musk đã chia sẻ số liệu thống kê về vấn đề này sau tuyên bố.

Về mối quan hệ, Square bày tỏ lo ngại về các vấn đề chuỗi cung ứng xung quanh các khía cạnh sản xuất của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

“Quan điểm của chúng tôi luôn là đây là một lĩnh vực cần sự đổi mới về năng lượng tái tạo và năng lượng sạch, và chúng tôi muốn trở thành một phần của điều đó. Có một câu hỏi chuỗi cung ứng rộng hơn xung quanh việc làm thế nào năng lượng tái tạo và năng lượng sạch trở thành một phần lớn hơn của chuỗi khối nói chung và một phần lớn hơn của mạng lưới khai thác và giao dịch tổng thể … Đó là dấu chân cố định tổng thể của mạng lưới mà chúng ta cần giải quyết.”

Ahuja nói.

Các dịch vụ thanh toán của Square đã mở rộng trong những năm qua, kể từ khi thành lập vào năm 2009 bởi Dorsey và Jim McKelvey. Công ty công nghệ tài chính đã giới thiệu Ứng dụng tiền mặt vào năm 2013. Ứng dụng tiền mặt cho phép người dùng mua Bitcoin trực tiếp thông qua số dư fiat của người dùng.

Tính đến quý đầu tiên của năm 2021, Cash App đã báo cáo hơn 36 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Vốn hóa thị trường của Square được định giá hơn 100 tỷ đô la, theo ước tính năm 2020.

“Chúng tôi luôn đánh giá và hơn bao giờ hết, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ được dẫn dắt bởi khách hàng. Khi chúng tôi thấy sự phát triển của sản phẩm bitcoin hoặc các sản phẩm tiền điện tử nói chung, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đánh giá thêm vào thời điểm đó.” người điều hành đưa ra giả thuyết.

Ahuja nói.

Trong một báo cáo chung có tiêu đề Bitcoin là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch, dồi dào được công bố với sự cộng tác của ARK Invest, Square đã tuyên bố rằng “Một thế giới với bitcoin là một thế giới mà ở trạng thái cân bằng, tạo ra nhiều điện hơn từ các nguồn tái tạo không có carbon”. Báo cáo được xuất bản vào tháng 4 năm 2021. Danh mục đầu tư liên quan đến tiền điện tử của ARK Invest bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Tesla.

Theo báo cáo thu nhập của Square được gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, công ty đã tạo ra 4,57 tỷ đô la doanh thu vào năm 2020 từ các dịch vụ Bitcoin của mình thông qua Ứng dụng tiền mặt. Thu nhập từ Bitcoin của Square chiếm 48% tổng doanh thu hợp nhất vào năm 2020 và 85% tổng mức tăng trong tổng doanh thu ròng hợp nhất cho năm 2020. Tuy nhiên, chỉ 10% (hoặc khoảng 3 triệu) người dùng Ứng dụng tiền mặt đã mua Bitcoin, theo Ahuja .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cardano (ADA) tăng vọt lên tầm cao mới trong bối cảnh thị trường suy thoái

Bài viết kế tiếp

Tin tặc Bitfinex sẽ cần 114 năm để rửa số Bitcoin bị đánh cắp trị giá 7 tỷ đô la

Bài viết liên quan