Sotheby hợp tác với Coinbase để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho phiên đấu giá ngân hàng sắp tới

Nhà đấu giá mỹ thuật Sotheby’s đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng họ sẽ chấp nhận tiền điện tử như một tùy chọn thanh toán, một động thái bắt đầu cho phiên đấu giá sắp tới cho Banksy’s ‘Love is in the Air’.

Khi được hỏi liệu tiền điện tử có tạo ra sự thay đổi trong nhận thức của khán giả về kỷ luật trong thị trường nghệ thuật truyền thống hay không, Giám đốc điều hành của Sotheby’s Charles Stewart đã trả lời rằng “Đó chỉ là một thực tế. Tôi nghĩ rằng chúng tôi chắc chắn nhận thấy sự quan tâm từ phía chủ sở hữu tiền điện tử muốn tham gia, họ đẩy mạnh vào thế giới vật chất […] Đây là lần đầu tiên điều này được thực hiện, chúng tôi sẽ thấy. “

“Nhưng tôi nghĩ rằng đối với chúng tôi việc tạo ra khả năng này là điều thú vị. Như bạn đã đề cập đến NFT, rõ ràng có một lượng lớn khán giả quan tâm đến tính thẩm mỹ và khả năng của NFT ở đó, tại sao điều đó lại không mở rộng sang thế giới nghệ thuật vật lý? ”

Steward nói thêm.

Cuộc đấu giá sẽ là lần đầu tiên Sotheby’s chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán cho nghệ thuật vật lý và sẽ là tiền lệ khi nhà đấu giá có kế hoạch phát hành các tác phẩm khác trong bộ sưu tập của mình với việc thanh toán bằng tiền điện tử được mở như một tùy chọn.

“Với việc áp dụng nghệ thuật kỹ thuật số và NFT ngày càng tăng, cùng với sự tập trung ngày càng tăng của chúng tôi vào đổi mới kỹ thuật số, chúng tôi đã nhận thấy sự khao khát ngày càng tăng của các nhà sưu tập đối với các tùy chọn thanh toán liền mạch hơn khi kinh doanh với Sotheby’s”,

CTO Stefan Pepe của Sotheby’s chia sẻ.

Nhà đấu giá tiết lộ rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) thông qua quan hệ đối tác thể chế với Coinbase để xử lý các khoản thanh toán tiền điện tử.

“Tận dụng sàn giao dịch đáng tin cậy Coinbase là một tiến trình tự nhiên và phù hợp với sự cống hiến của chúng tôi trong việc nâng cao trải nghiệm mua hàng của khách hàng và phát triển các cách mới để mở rộng cơ sở khách hàng của chúng tôi bằng cách gặp gỡ họ ở bất kỳ đâu”,

Pepe nói thêm.

Tuy nhiên, Sotheby’s lưu ý rằng quyết định giữ khoản thanh toán bằng tiền điện tử hoặc chuyển đổi thành tiền pháp định, phụ thuộc vào người gửi tác phẩm nghệ thuật và từ chối bình luận liệu họ có giữ bất kỳ khoản thu nhập tiền điện tử nào trên sổ sách của mình hay không.

Cuộc đấu giá cho tác phẩm năm 1974 của Banksy được lên kế hoạch vào ngày 12 tháng 5 và hiện có giá trị ước tính từ 3 đến 5 triệu đô la Mỹ. Được ghim tại Lô 104, tác phẩm nghệ thuật được Sotheby’s lấy nguồn từ Bộ sưu tập tư nhân Bắc Mỹ của mình. Nó được chủ sở hữu hiện tại mua lại vào năm 2006 từ Phòng trưng bày Lazarides ở London.

Tác phẩm nổi tiếng vì đã từng là minh họa trang bìa cho cuốn sách chuyên khảo của Banksy’s năm 2005, Bức tường và mảnh ghép. Love is in the Air là một trong những tác phẩm độc đáo hơn của Banksy, nổi bật nhờ phương pháp pha trộn sơn phun stenciled thông thường của nghệ sĩ cho các bức tranh tường với loại dầu truyền thống hơn trên vải, mà nghệ sĩ đã sử dụng để làm việc trên các chi tiết cho bông hoa.

Trên trang bán mảnh Banksy, nhà đấu giá nói rằng họ sẽ “chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho các lô có biểu tượng này, tuân theo Điều kiện bán hàng bổ sung cho việc thanh toán bằng tiền điện tử.” Sotheby’s gần đây đã chốt đợt bán NFT cho bộ sưu tập The Fungible của nghệ sĩ kỹ thuật số Pak’s, thu về khoảng 16,8 triệu USD trong ba ngày, trên các phiên bản mở và hai tác phẩm đấu giá. Nó có số lượng kỷ lục hơn 3.000 giá thầu, lớn nhất so với bất kỳ giá thầu nào trên thị trường NFT Nifty Gateway.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Indonesia đề xuất đánh thuế đối với các giao dịch tiền kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Quên Lightning đi, Litecoin sắp tấn công hai lần so với Bitcoin

Bài viết liên quan