Societe Generale: Quên về BTC, tập trung vào vàng

Trong năm qua, chúng ta đã nghe nói rằng bitcoin là một thành phần cần thiết của một danh mục đầu tư thành công. Rằng rất nhiều quỹ đầu cơ, nhà quản lý tài sản và các cá nhân và công ty khác chịu trách nhiệm xử lý tiền của khách hàng đang làm việc chăm chỉ để cung cấp cho họ quyền truy cập vào tiền điện tử và bất cứ nơi nào từ một đến ba phần trăm nên được phân bổ cho bitcoin. Tuy nhiên, theo Societe Generale, điều này không hoàn toàn đúng.

Societe Generale nghĩ rằng vàng mạnh hơn BTC

Theo một báo cáo gần đây được phát hành bởi Societe Generale, liệu các công ty này có đang làm việc để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào giao dịch tiền điện tử hay không. Công ty tài chính nói rằng tất cả các cá nhân và công ty này đang quảng cáo bitcoin giống như nó phải là một phần của mọi danh mục đầu tư. Một số người thậm chí còn cáo buộc rằng đó là một trong những tài sản quan trọng nhất mà một người có thể kiếm được, nhưng công ty lại nói ngược lại. Societe Generale nói rằng vị trí của bitcoin trong bất kỳ danh mục đầu tư nào đều “có tính cạnh tranh cao” và vẫn khuyến nghị các nhà giao dịch dành phần lớn sự chú ý của họ cho các kim loại quý như vàng.

Trong báo cáo, công ty giải thích:

Không có gì ngạc nhiên khi vị trí của bitcoin trong bất kỳ danh mục đầu tư nào vẫn còn nhiều tranh cãi, chính vì sự biến động giá thất thường của nó.

Trong năm qua, bitcoin đã tạo ra sự thúc đẩy lớn nhất trong suốt 12 năm tồn tại của nó. Giá ban đầu bắt đầu vào tháng 5 năm 2020 trong phạm vi 9.000 đô la, nhưng đến tháng 4 năm nay – 11 tháng sau – đồng tiền này đã nhảy vào phạm vi trung bình 60.000 đô la, thêm hơn 50.000 đô la vào giá của nó. Đó là mức tăng đột biến gần 5.000 đô la mỗi tháng.

Tuy nhiên, vào thời điểm gần đây, đồng tiền này đã bị mắc kẹt trong một vòng xoáy giảm giá và hiện chỉ được giao dịch với giá hơn 36.000 đô la. Nó đã mất gần 30.000 đô la so với giá của nó chỉ trong vài tuần qua và mọi thứ có vẻ không quá tốt vào thời điểm viết bài.

Hai nhà phân tích của Societe Generale – Alain Bokobza và Arthur Van Slooten – cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng các nhà đầu tư có khả năng nên theo dõi vàng thường xuyên hơn so với BTC. Mặc dù cả hai tài sản đều tương tự nhau, nhưng họ nói rằng vàng là chất ổn định tốt hơn cho danh mục đầu tư của một người và có thể sẽ ít biến động hơn.

Đấu tranh tài chính tập trung

Họ tuyên bố:

Phần thưởng tiềm năng duy nhất cho các nhà đầu tư vào bitcoin và vàng là từ sự chuyển động giá tích cực của chúng, về cơ bản đây là điểm chung duy nhất mà chúng có, ngoài khả năng kích hoạt mua vội… Chúng tôi đồng ý rằng các nhà đầu tư coi cả hai đều mang lại sự bảo vệ (hoặc ít nhất lựa chọn thay thế) so với tiền chính thức của ngân hàng trung ương, giá trị của tiền này đang bị phá hủy bởi kích thích tiền tệ và tài khóa chưa từng có.

Lạm phát đã gia tăng đối với nhiều loại tiền tệ fiat trong năm qua do đại dịch coronavirus đã dẫn đến mất việc làm và khủng hoảng tài chính toàn cầu. Điều này đã khiến nhiều chính phủ sử dụng quá nhiều fiat như một phương tiện cung cấp các biện pháp kích thích cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Truy vấn tìm kiếm ‘Tôi có nên bán Bitcoin của mình không’ trên Google Xu hướng

Bài viết kế tiếp

Các ứng cử viên Nga tuyên bố nắm giữ tiền kỹ thuật số sau khi dự luật mới được thông qua

Bài viết liên quan