SEC Hoa Kỳ gia hạn thời gian quyết định đối với VanEck Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã hoãn quyết định của mình về quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin VanEck (ETF) cho đến tháng 6 năm 2021.

SEC đặt thời hạn mới cho quyết định VanEck Bitcoin ETF đến tháng 6

Theo thông báo của SEC vào thứ Tư (28 tháng 4 năm 2021), cơ quan quản lý chứng khoán tuyên bố rằng họ đang mở rộng thời hạn 45 ngày thông thường để quyết định xem có chấp thuận đơn đăng ký VanEck’s Bitcoin ETF hay không. Trước khi gia hạn, SEC sẽ đưa ra quyết định vào ngày 3 tháng 5 năm 2021, được cho là ngày thứ 45.

Tuy nhiên, SEC lưu ý rằng họ có thể trì hoãn cửa sổ quyết định nếu thấy cần thiết. Trong khi đó, ngày đưa ra phán quyết mới đã bị trì hoãn đến ngày 17 tháng 6 năm 2021, thêm 45 ngày.

Với việc gia hạn, SEC hiện có 90 ngày kể từ ngày nộp đơn để đi đến quyết định cho VanEck Bitcoin ETF và cũng có thể quyết định hoãn thêm thời hạn quyết định.
Một đoạn trích từ thông báo được ký bởi J. Matthew DeLesDernier, trợ lý thư ký của SEC cho biết:

“Ủy ban nhận thấy rằng cần chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện hành động đối với thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất và các ý kiến ​​nhận được.”

Công ty quản lý đầu tư toàn cầu VanEck tiết lộ rằng họ đã đệ trình đề xuất ETF Bitcoin mới lên SEC vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2021, trang phục blockchain SolidX đã kiện VanEck vì ăn cắp đơn đăng ký ETF BTC của mình.

Vào tháng 3, SEC đã nhận được đơn đăng ký của Chicago Board Options Exchange’s (CBOE) để liệt kê VanEcK Bitcoin ETF. VanEck là một trong những công ty đầu tiên nộp đơn đăng ký ETF BTC vào năm 2017. Kể từ đó, công ty quản lý tài sản đã nộp và rút một số ETF Bitcoin, do SEC phải đối mặt với nhiều sự chậm trễ.

Cơ quan quản lý của Mỹ được biết là đã dành thời gian khi phê duyệt một ETF Bitcoin. Theo SEC, một số lý do cho sự chậm trễ liên tục của nó bao gồm thao túng thị trường, sự biến động và ngành công nghiệp tiền điện tử không được kiểm soát.

Mặc dù Hoa Kỳ vẫn chưa có ETF Bitcoin, các nhà quan sát và các bên liên quan trong ngành hy vọng rằng năm 2021 sẽ chứng kiến ​​một ETF Bitcoin được chấp thuận. Ngoài VanEck, SEC cũng đang xem xét các ứng dụng từ WisdomeTree và Kryptoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum tăng trên 3 nghìn đô la, đây là lý do tại sao cuộc tập hợp vẫn chưa kết thúc

Bài viết kế tiếp

Nhà kinh tế trưởng người Na Uy tại Handelsbanken đang HODL hóa Bitcoin

Bài viết liên quan