SEC đang xem xét lại các ứng dụng Bitcoin ETF

Chúng tôi đang trở lại nó một lần nữa, các bạn. Trò chơi quỹ giao dịch trao đổi (ETF) dựa trên bitcoin đang được chơi trở lại tại Hoa Kỳ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hiện đang xem xét các đơn đăng ký ETF bitcoin do các công ty như Fidelity và Sky Bridge Capital đệ trình, dẫn đầu bởi Anthony Scaramucci.

Vẫn có câu hỏi xung quanh ETF Bitcoin

Câu hỏi lớn không phải là liệu những sản phẩm này có tốt hay hữu ích theo một cách nào đó hay không, mà là liệu SEC cuối cùng có những gì cần thiết để mở rộng tầm mắt và chấp nhận chúng theo đúng nghĩa của chúng. Ý tưởng về một quỹ ETF bitcoin không có gì mới; ứng dụng đầu tiên được gửi vào năm 2017 trong thời điểm bitcoin đang tăng giá nhưng vẫn bị hiểu lầm nặng nề và kết quả là SEC thực tế đã nói “không” mà không cần kiểm tra chi tiết.

Từ đó, nhiều công ty đã thử nộp đơn đăng ký ETF bitcoin, với hy vọng trở thành doanh nghiệp đầu tiên được bật đèn xanh. Trong khi một số đã đến gần – chẳng hạn như Van Eck và Bitwise – không có gì xuất phát từ những nỗ lực này, và SEC vẫn bị mắc kẹt như trước đây. Giờ đây, Hoa Kỳ – được biết đến với sự đổi mới trong các ngành như tài chính – đã tụt hậu so với nước láng giềng phía bắc Canada, quốc gia cuối cùng đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận cả ETF dựa trên bitcoin và Ethereum.

Hester Pierce – một giám đốc điều hành của SEC, người được mệnh danh là “Mẹ tiền điện tử” do tư duy cởi mở của cô ấy khi nói đến các sản phẩm tiền kỹ thuật số – đã nhanh chóng nhận ra sự chấp thuận này, và cuối cùng đã mắng Hoa Kỳ và SEC trong “Thời trang mẹ”, tuyên bố rằng công ty đã quá chậm trong việc chấp nhận các khả năng. Cô ấy nói rằng một quỹ ETF bitcoin lẽ ra đã được chấp thuận và có thể có nhiều công ty tài chính đồng ý.

Nhưng liệu SEC có bước sang một bên và cho phép sự đổi mới xảy ra? Công bằng mà nói, các nhà giao dịch tiền điện tử đã chờ đợi ngày này khá lâu và dường như SEC đã làm tất cả khả năng của mình để đẩy lùi mọi thứ và trì hoãn quá trình ra quyết định. Ví dụ, một trong những ứng dụng được cho là đang được xem xét là của Van Eck, người đã cố gắng đi qua tuyến đường này nhiều lần.

SEC sẽ làm gì?

SEC đã thông báo vào tháng 4 rằng họ đang trì hoãn quyết định liên quan đến ứng dụng vì họ muốn dành một khoảng thời gian “thích hợp” để xem xét mọi thứ. Cuối cùng, quá trình xem xét có thể bị trì hoãn tới 240 ngày, mặc dù liệu người hâm mộ tiền điện tử có sẵn sàng chờ đợi lâu như vậy hay không là cả một diễn đàn tranh luận khác.

Họ đã giao cho SEC vài năm để quyết định. Tuy nhiên, tin tốt là có vẻ như mọi thứ có thể đang diễn biến theo hướng có lợi cho họ khi có nhiều tổ chức – chẳng hạn như Tesla – đã đầu tư vào BTC và tiền điện tử, và vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số đã mở rộng lên mức chưa từng có. Điều này có thể khiến SEC xem xét tình hình nghiêm túc hơn một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà thiết kế Ethereum ban đầu tổ chức DeFi Whiteboarding Weekend ở Bay Area

Bài viết kế tiếp

Indonesia công bố kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Bài viết liên quan