Sàn giao dịch Bitcoin của Hà Lan chống lại các yêu cầu xác minh của Ngân hàng Trung ương đối với người dùng tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Hà Lan thậm chí còn buộc các công ty tiền điện tử yêu cầu ảnh chụp màn hình ví của khách hàng của họ – nhưng lệnh tòa mới cho biết điều đó là không có cơ sở.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hà Lan Bitonic hôm nay đã thông báo rằng lệnh tòa gần đây đã thuyết phục Ngân hàng Trung ương Hà Lan (DNB) rút lại các yêu cầu của mình đối với các yêu cầu xác minh người dùng “bất hợp pháp và khó khăn”, chẳng hạn như ảnh chụp màn hình ví bắt buộc.

“Sau khi xem xét lại, DNB đi đến kết luận rằng việc giải thích Điều 2, đoạn thứ hai, RtSw, do DNB đưa ra, không đủ công bằng theo quyết định của một tổ chức phải thực hiện tiêu chuẩn này theo hướng rủi ro. DNB do đó đã đặt sai yêu cầu đăng ký làm điều kiện để đăng ký Bitonic,”

DNB cho biết trong bài trả lời của mình.

Tại sao lại có sự nhầm lẫn xung quanh Bitcoin?

Tháng 11 năm ngoái, DNB đã áp đặt một loạt yêu cầu mới đối với các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hà Lan muốn được đăng ký chính thức. Ví dụ: Đạo luật trừng phạt của ngân hàng buộc các công ty phải liên tục theo dõi việc rút tiền của khách hàng và yêu cầu ảnh chụp màn hình ví tiền điện tử của họ để xác nhận danh tính và thực tế quyền sở hữu.

Vào thời điểm đó, Bitonic và các công ty khác lập luận rằng các biện pháp mới là “không hiệu quả và không cân xứng” trong khi biên tập viên điều hành của CoinPrices.io Matt Odell gọi các yêu cầu mới của DNB là “tiền thân rõ ràng cho các lệnh cấm tự lưu ký thích hợp” và kêu gọi các Bitcoiners “ngăn chặn khó bạn vẫn có thể. “

Do đó, Bitonic đã đệ đơn phản đối lên một tòa án Hà Lan và tòa án cuối cùng đã đứng về phía ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo thông báo, lệnh tòa cũng gợi ý rằng “người giám sát Hà Lan nên thúc đẩy quyết định đăng ký của mình tốt hơn.”

“Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ loại bỏ các biện pháp xác minh ví càng sớm càng tốt. Ví dụ: chúng tôi sẽ không yêu cầu tất cả các giao dịch một bản sao ảnh chụp màn hình ví của bạn nữa. Chúng tôi sẽ điều tra thêm về những cách đơn giản hóa khác có thể thực hiện được. Chúng tôi rất vui vì điều này giúp khách hàng của chúng tôi không gặp phải một thủ tục bất hợp pháp và rắc rối.”

DNB cho biết trong bài trả lời của mình.

Trước đó, các cơ quan quản lý của Thái Lan gần đây cũng đã quyết định xử lý các yêu cầu của khách hàng đối với các công ty tiền điện tử, điều này thậm chí có thể buộc các nhà giao dịch phải có mặt thực tế khi họ mở tài khoản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Đây là cách DOGE có thể được chuyển ‘hoàn toàn’ sang Cardano

Bài viết kế tiếp

Cathie Wood thấy BTC đạt 500 nghìn đô la mỗi đơn vị

Bài viết liên quan