Quy định về tiền điện tử ở Thái Lan đang chuyển biến

Số lượng các tổ chức công khai thác tài nguyên vào bitcoin đang trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Tại Thái Lan, The Brooker Group (BROOK) đã trở thành tổ chức được ghi nhận chính trên quốc gia để tuyên bố sở hữu tiền mật mã của mình. Brooker Group cung cấp các hình thức hỗ trợ cảnh báo tự trị cho khách hàng khu vực tư nhân và công cộng ở Thái Lan và nước ngoài.

Trước khi The Brooker Group tiết lộ, một số ít người Thái giao dịch trên một tổ chức thị trường mở thừa nhận các hình thức tiền mã hóa là một phương thức để trả góp, như Ananda Development và Major Cineplex Group. Không ai tuyên bố rằng họ đang nắm giữ bất kỳ bitcoin hoặc các dạng tiền kỹ thuật số khác trên hồ sơ tiền tệ của họ.

Ở Thái Lan, theo Nghị định Hoàng gia về Kinh doanh Tài sản Kỹ thuật số (2018), các dạng tiền mã hóa và mã thông báo nâng cao được coi là “tài nguyên máy tính”. Việc trao đổi hoặc mua bán các tài nguyên đó sẽ được thực hiện thông qua các quản trị viên kinh doanh tài nguyên nâng cao (quản trị viên được ủy quyền) do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) quản lý và ủy quyền.

Hiện tại, các loại tiền điện tử có thể giao dịch được với sự hỗ trợ của SEC bao gồm: Bitcoin (BTC); Ethereum (ETH); Ripple (XRP); và Stellar (XLM). Các quản trị viên được ủy quyền hiện tại dưới sự tuyên bố của hoàng gia bao gồm: thương mại tài nguyên nâng cao; đại diện tài nguyên máy tính; và người bán tài nguyên máy tính.

Khoản thanh toán được tạo ra từ việc trao đổi hoặc buôn bán tài nguyên máy tính sẽ chịu trách nhiệm tính phí tài nguyên ở Thái Lan theo Nghị định của Hoàng gia và Bản sửa đổi của Bộ luật Doanh thu (2018), trong đó chỉ rõ rằng các tài nguyên nâng cao được coi là tài nguyên khó nắm bắt và theo đó phải tuân theo thuế chung tiêu chuẩn đánh giá. Đề cập đến việc sửa đổi, khoản thanh toán từ các sàn giao dịch đi kèm sẽ phụ thuộc vào phí lưu giữ 15%. Chi phí này sẽ áp dụng cho cả người cư trú và người không cư trú. Đây là một số lợi ích hoặc một số lợi thế khác của một loại tương đương có được từ việc nắm giữ hoặc có mã thông báo được máy tính hóa và lợi thế nhận được từ việc trao đổi tiền mã hóa hoặc mã thông báo nâng cao vượt qua chi phí của liên doanh (tức là số tiền bổ sung vốn được thừa nhận ).

Vì không có thỏa thuận nào cấm trả lương từ các sàn giao dịch đã đề cập trước đó từ biểu mẫu chính phủ cá nhân gần nhà hàng năm, các công dân số ít cũng sẽ cần phải ghi nhớ khoản thanh toán đó cho biểu mẫu chính phủ hàng năm gần nhà hàng năm của họ và chi phí lưu giữ 15% phải đáng chú ý là chống lại nghĩa vụ của họ.

Hiện tại, không có luật nào xác định phí giữ lại đối với lãi vốn và lợi thế từ việc trao đổi tài nguyên tiên tiến do các công ty thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Hoa Kỳ, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ xếp hạng cao trong số các quốc gia thể hiện sự quan tâm đến Ethereum

Bài viết kế tiếp

Dưới đây là suy nghĩ của SEC về sự hỗ trợ của Ripple đối với ‘sự tham gia có giới hạn’ của Người nắm giữ XRP

Bài viết liên quan