PizzaDAO Kỷ niệm Ngày Pizza Bitcoin, Tặng hơn 2.500 chiếc Pizza

Hơn một thập kỷ trước, ai đó đã mua hai hộp bánh pizza với giá 10.000 BTC, đây là lần đầu tiên tiền điện tử được sử dụng cho một giao dịch thương mại. Thế giới tiền điện tử không bao giờ giống nhau kể từ đó, và phần còn lại đã là lịch sử.

Laszlo Hanyecz, một lập trình viên đến từ Jacksonville, Florida, là người đã mua một vài chiếc bánh pizza cách đây đúng 11 năm với giá 10.000 BTC bằng cách đăng về nó trên Bitcointalk, một trong những diễn đàn trực tuyến sớm nhất tập trung vào Bitcoin. Đây là những gì anh ấy đã viết trên diễn đàn:

“Tôi sẽ trả 10.000 Bitcoin cho một vài chiếc pizza .. như có thể là 2 chiếc lớn để tôi còn thừa một ít cho ngày hôm sau. Tôi thích những thứ như hành tây, ớt, xúc xích, nấm, cà chua, pepperoni, v.v. thứ, không có lớp phủ cá kỳ lạ hay bất cứ thứ gì tương tự. Nếu bạn quan tâm, vui lòng cho tôi biết và chúng tôi có thể tìm ra một thỏa thuận.”

Không ai vào thời điểm đó có thể biết rằng đó là một thỏa thuận vàng, ít nhất phải nói rằng. Cộng đồng tiền điện tử toàn cầu kể từ đó đã tổ chức kỷ niệm ngày 22 tháng 5 để kỷ niệm đơn đặt hàng bánh pizza lịch sử. Nhìn lại quá khứ, Hanyecz nói rằng anh không hối tiếc về thương vụ mua bán lịch sử.

“Tôi không hối tiếc. Tôi nghĩ rằng thật tuyệt khi tôi được trở thành một phần của lịch sử ban đầu của Bitcoin theo cách đó.”

Hanyecz nói: Anh ấy là một trong những người đam mê tiền điện tử sớm nhất và bản thân là một nhà sáng tạo: với tư cách là một lập trình viên, Hanyecz đã đóng góp vào những phát triển ban đầu trong khai thác bitcoin, xuất bản các bản xây dựng phần mềm để cải thiện hiệu quả khai thác bằng GPU.

Tua nhanh đến năm 2021, những người đam mê Bitcoin và tiền điện tử trên toàn thế giới đang kỷ niệm ngày này là Ngày Pizza Bitcoin. Thậm chí còn có một tổ chức tự trị phi tập trung có tên PizzaDAO, một cộng đồng các nghệ sĩ kỹ thuật số tạo ra các NFT pizza, những người đã thỏa thuận với Slice, một nền tảng kỹ thuật số kết nối các tiệm pizza ở Hoa Kỳ, để tặng một chiếc bánh pizza miễn phí trị giá hơn 1 BTC.

Sự hợp tác giữa PizzaDAO và Slice được thực hiện thông qua nỗ lực của cộng đồng, với mục đích hỗ trợ các tiệm bánh pizza địa phương đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu. Dự án này có tên là Rare Pizzas, đã huy động được 1,25 triệu đô la cho đến nay. PizzaDAO tuyên bố rằng đã có hơn 380 cửa hàng pizza trên khắp sáu lục địa kể từ khi thành lập vào tháng Hai, với sự mở rộng hơn nữa trong tầm nhìn.

Sam Weinrott, một thành viên của Rare Pizzas, còn được gọi là Snackman, cho biết: “Chúng tôi tin rằng không phải vấn đề khan hiếm bánh pizza, mà là vấn đề phân phối bánh pizza. “Bất kỳ ai chỉ muốn ăn mừng bánh pizza và tiền điện tử đều có thể tham gia với chúng tôi. Chúng tôi đang mời cả thế giới tham gia bữa tiệc pizza của chúng tôi. ”

Slice đã cam kết giao những chiếc bánh pizza trị giá 55.000 đô la cho khoảng 2.500 người tham gia. Bất kỳ ai tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động của Slice đều có thể tham gia bằng cách sử dụng mã FREEPIZZADAY trong lễ kỷ niệm ngày hôm nay (tất nhiên với điều kiện bạn đang ở Hoa Kỳ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nội Mông của Trung Quốc thiết lập đường dây nóng để báo cáo những người khai thác phần thưởng khối

Bài viết kế tiếp

ADA giảm 50% trong một tuần, cơ hội mua hoàn hảo?

Bài viết liên quan