Phân nhánh vụ kiện XRP: Có phải SEC đang làm tổn thương chính cộng đồng mà họ cam kết bảo vệ?

Việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ quyết định đệ đơn kiện Ripple Labs đã có tác động lớn. Động thái chưa từng có này có thể có tác động sâu rộng đến thị trường tiền điện tử. Liệu XRP có phải là bảo mật hay không đã là một chủ đề được tranh luận từ lâu, nhưng điều này đã trở thành tâm điểm chính của vụ kiện và phán quyết của trường hợp này cũng sẽ đặt ra câu hỏi liệu ‘Howey test’ có phù hợp trong thời đại ngày nay hay không.

Ủy viên SEC, Hester Peirce trước đây đã chỉ trích ‘bài kiểm tra Howey’ được sử dụng bởi Tòa án Tối cao để xác định xem một tài sản có phải là một chứng khoán hay không. Theo bà, Howey Test đã có một số thách thức trong những năm qua, khi được áp dụng vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số.

Điều vẫn còn chắc chắn là nhu cầu cấp thiết về các quy định rõ ràng về tiền điện tử. Điều này một lần nữa được Stuart Alderoty, Tổng cố vấn của Ripple nhấn mạnh.

Theo Alderoty, “môi trường quy định không chắc chắn” ở Mỹ là nguyên nhân chính gây lo ngại. Anh ấy tuyên bố:

“SEC tiếp tục điều chỉnh không gian thông qua việc thực thi thay vì thông qua các quy tắc hoặc quy định của pháp luật.”

Anh ấy còn bày tỏ thêm,

“Quy định của Mỹ bằng chiến lược thực thi đã thúc đẩy các nhà đổi mới đến các quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ, những quốc gia đã thiết lập một khuôn khổ quy định rõ ràng cho tiền điện tử. Hoa Kỳ đang tạo ra sự không chắc chắn làm tổn thương thị trường và người tiêu dùng trong khi cản trở động lực cho các phương pháp tiếp cận mới sáng tạo để thanh toán xuyên biên giới, bao gồm tài chính, v.v. ”

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã bày tỏ sự khó chịu của mình với sự thiếu rõ ràng về quy định ở Mỹ kể từ trước khi bắt đầu thử nghiệm. Anh ấy đã tuyên bố:

“Chúng tôi cần đạt được một thỏa thuận rõ ràng cung cấp sự rõ ràng và chắc chắn đó, hoặc chúng tôi cần để thẩm phán đưa ra quyết định đó.”

Kể từ khi thủ tục khởi kiện bắt đầu, Garlinghouse cũng tuyên bố rằng ông ‘cảm thấy hài lòng’ về những tiến triển gần đây mà vụ án đang đạt được.

Đây là lý do tại sao XRP có vẻ tốt mặc dù có vụ kiện

Theo thông tin chi tiết chính thức do Ripple cung cấp,

“Dữ liệu chỉ ra rằng quý 1 năm 2021 là một phần tư tích lũy XRP. Số lượng ví “cá voi”, được định nghĩa là ví có số dư ít nhất 10 triệu XRP, đã tăng từ 308 trong quý 4 lên 319 trong quý 1. Tương tự, số lượng ví nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu XRP đã tăng từ 1,125 lên 1,196 ”.

Trong khi giá của XRP đã tăng lên bất chấp vụ kiện của SEC bắt đầu vào giữa tháng 12 năm 2020, sự quan tâm đối với tài sản kỹ thuật số cũng đã tăng hơn gấp đôi, theo xu hướng của Google. Tại thời điểm báo chí, XRP đang giao dịch ở mức 1,45 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

eBay tham gia trò chơi NFT: Cho phép bán NFT trên nền tảng của nó

Bài viết kế tiếp

Blockchain của Caribbean Island Taps cho Hệ thống thông tin xác thực về sức khỏe COVID-19

Bài viết liên quan