Nội Mông của Trung Quốc thiết lập đường dây nóng để báo cáo những người khai thác phần thưởng khối

Nội Mông, một trong những khu vực tự trị lớn nhất của Trung Quốc, cam kết loại bỏ những người khai thác phần thưởng khối. Trong động thái mới nhất của mình, khu vực đã thiết lập một đường dây nóng dành riêng cho người dân để báo cáo những người khai thác phần thưởng khối bị nghi ngờ để có hành động tiếp theo. Khu vực giàu than đá từng là nơi có một hệ sinh thái phát triển mạnh của các công ty khai thác mỏ thưởng khối, nhưng áp lực từ chính phủ quốc gia Trung Quốc đã khiến chính quyền địa phương trở nên thù địch với ngành công nghiệp này.

Khu tự trị nằm ở phía bắc Trung Quốc, là khu vực hành chính lớn thứ ba ở quốc gia châu Á sau Tân Cương và Tây Tạng. Trong nhiều năm, đây là quê hương của một số công ty khai thác thưởng khối, những người được hưởng lợi từ nguồn than khổng lồ của nó để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ. Tại một thời điểm, nó là nơi chiếm 8% tỷ lệ băm của BTC. Sau đó, tất cả đã thay đổi khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu áp dụng các biện pháp để giảm lượng khí thải carbon của đất nước. Chính phủ Nội Mông Cổ đã cho các thợ mỏ hai tháng để ra ngoài.

Chính quyền địa phương đang theo dõi những nỗ lực của mình để loại bỏ những người khai thác phần thưởng khối. Trong một thông báo ngày 18 tháng 5, Ủy ban Cải cách và Phát triển Nội Mông tiết lộ họ đã thiết lập một đường dây nóng và địa chỉ email dành riêng cho người dân địa phương để báo cáo về bất kỳ người khai thác phần thưởng khối nào bị nghi ngờ.

Biện pháp này cũng sẽ nhắm mục tiêu vào bất kỳ công ty nào đã và đang trở thành trung tâm dữ liệu để được hưởng các đặc quyền về thuế, đất đai và quyền lực nhưng thay vào đó là khai thác tiền kỹ thuật số. Các công ty thuê đất của họ cho những người khai thác tiền kỹ thuật số cũng sẽ không được tha.

Hành động nhanh chóng của chính quyền địa phương đối với những người khai thác phần thưởng khối đã khiến nhiều người mất cảnh giác. Trong nhiều năm, nguồn điện giá rẻ cũng như khí hậu mát mẻ và khô ráo của khu vực là lý tưởng cho các thợ mỏ. Ngành công nghiệp này đã phát triển trong những năm qua và ở thời kỳ đỉnh cao, nó đóng góp nhiều hơn vào tỷ lệ băm BTC so với toàn bộ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, với việc Trung Quốc đang tìm cách giảm mức tiêu thụ năng lượng quốc gia lên tới 15% hàng năm, các công ty khai thác này đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cơ sở mới để thiết lập hoạt động. Weminer, một công ty khai thác trên nền tảng đám mây có trụ sở tại Bắc Kinh, tiết lộ rằng họ đã phải dừng một số giai đoạn của dự án.

Tuy nhiên, những người khác đã tìm mọi cách để đối phó và tiếp tục hoạt động. BTC.TOP, một nhóm khai thác lớn của Trung Quốc, đã bắt đầu chuyển các trung tâm của mình sang các khu vực khác “ổn định hơn” sau khi chính phủ Nội Mông bắt đầu chống lại ngành này.

Jiang Zhuoer, Giám đốc điều hành BTC.TOP cho biết,

“Sự cố này không ảnh hưởng nhiều đến chúng tôi. Chúng tôi đã tính đến những bất ổn ở Nội Mông, vì vậy hiện chỉ có một số máy khai thác ở Nội Mông và hầu hết chúng đều nằm trong các mỏ ổn định hơn ở Tân Cương”.

Theo các báo cáo khác, các công ty khai thác đang chuyển hoạt động của họ đến các tỉnh Yunan và Tứ Xuyên, trong khi những người khác chọn rời khỏi Trung Quốc hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cathie Wood thấy BTC đạt 500 nghìn đô la mỗi đơn vị

Bài viết kế tiếp

PizzaDAO Kỷ niệm Ngày Pizza Bitcoin, Tặng hơn 2.500 chiếc Pizza

Bài viết liên quan