Nghị sĩ Tokyo muốn biến thành phố thành cường quốc tiền điện tử

Một nghị sĩ thành phố Tokyo đã lên tiếng về các kế hoạch đầy tham vọng nhằm biến thủ đô Nhật Bản thành một trung tâm tài chính dựa trên tiền điện tử – tuyên bố rằng việc chấp nhận các loại tiền điện tử có thể giúp đưa thành phố ngang hàng với London và Hồng Kông.

Nói với Finders (thông qua Yahoo Japan), Yuu Ito, thành viên của Hội đồng Đô thị Tokyo hiện đang phục vụ nhiệm kỳ thứ ba của mình, đề cập đến các kế hoạch do Thống đốc đương nhiệm của Tokyo, Yuriko Koike, người đã công khai kế hoạch thúc đẩy vị thế tài chính quốc tế của thành phố.

Nhưng Ito tuyên bố rằng sẽ không có nghĩa lý gì nếu đưa Tokyo lên vị thế tương tự như London hoặc các trung tâm tài chính châu Á như Ma Cao và Hồng Kông trừ khi hành động triệt để được thực hiện.

Ông tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử có thể mang lại lợi thế cho Tokyo, nhưng nói thêm rằng điều này sẽ không dễ dàng khi xem xét rằng tỷ lệ sở hữu bitcoin (BTC) bằng đồng yên của Nhật Bản đã giảm đáng kể trong ba năm qua. Thành viên hội đồng cho rằng thuế suất cao có thể khiến các nhà đầu tư sợ hãi rời bỏ thị trường.

Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng những động thái như đề xuất tái phát triển Chợ Tsukiji – một chợ cá lịch sử có từ những năm 1600 – có thể đóng một vai trò nào đó. Khu chợ khổng lồ hiện đã đóng cửa và sẽ được sử dụng làm kho vận chuyển trong Thế vận hội Tokyo sắp diễn ra vào mùa hè này. Tuy nhiên, thành phố sở hữu địa điểm này đã tiết lộ kế hoạch tái phát triển thị trường thành một khu phức hợp công nghệ cao với các khách sạn và trung tâm hội nghị trong 20 năm tới.

Và thành viên hội đồng giải thích rằng tiền điện tử có thể đóng một vai trò nào đó ở đây – trở thành “trung tâm giao dịch tiền điện tử”.

Ito cũng tuyên bố rằng “các chính trị gia cần giải quyết các vấn đề liên quan đến chính sách tiền tệ và thuế BTC” – và đề xuất tạo “một đặc khu ở Tokyo”, nơi mọi người có thể sử dụng bitcoin trong một môi trường miễn thuế.

Ông nói thêm:

Các thành phố phát triển nhanh với các kế hoạch áp dụng như thế này sẽ “chiến thắng” trong cuộc đua công nghệ.

Mặc dù Ito sẽ phải leo một ngọn núi nếu anh ta thuyết phục được các thành viên trong hội đồng tham gia với một dự án kiểu này, nhưng ít nhất một đồng minh đã xuất hiện. Nói chuyện với cùng một cửa hàng, thành viên hội đồng Nobuko Irie đồng ý rằng các giải pháp dựa trên blockchain có thể giúp ích trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

Cô tuyên bố rằng công nghệ này có thể được sử dụng để giúp phân phối viện trợ kinh tế liên quan đến đại dịch coronavirus hiệu quả hơn và gợi ý rằng Tokyo nên phát triển một không gian nơi các tác phẩm nghệ thuật không thể thay thế được (NFT) có thể được giao dịch.

Cô ấy nói thêm rằng tiền điện tử và blockchain cung cấp một cơ hội duy nhất cho các chính trị gia, nói thêm rằng nếu Hội đồng thành phố Tokyo “chủ động”, Tokyo có thể vươn lên dẫn đầu trên trường toàn cầu.

Ito nói thêm rằng công nghệ blockchain nên được sử dụng “như một chiến lược tăng trưởng” để “tạo ra sự giàu có” cho thủ đô Nhật Bản.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Coin Post đối với 1.000 người đam mê tiền điện tử ở Nhật Bản đã phát hiện ra rằng mã thông báo mà hầu hết những người được hỏi cho rằng sẽ có đột phá vào năm 2021 là BTC – với gần 68% số phiếu bầu. Theo sau Bitcoin là ethereum (ETH) ở vị trí thứ hai với 12,7% và NEM’s XEM với 7%.

Trong một thông cáo báo chí, cơ quan truyền thông nói rằng 90% người được hỏi khẳng định họ đã sở hữu tiền điện tử, trong khi 60% bắt đầu giao dịch trong giai đoạn 2015-2017 – và 6% cho biết họ đã đầu tư 184.000 USD trở lên vào tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tiêu điểm dự án DeFi: Tài chính Indexed, Đầu tư DeFi dựa trên chỉ số

Bài viết kế tiếp

Ethereum (ETH) phá vỡ 4.000 đô la khi mất 77 triệu đô la

Bài viết liên quan