Meebit NFT cực hiếm được đúc thông qua khai thác được bán với giá $765,000

Một người đam mê tiền điện tử đã đưa “gian lận” lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách khai thác dự án token không thể thay thế Meebits.

Một khai thác trong nền tảng token không thể thay thế (NFT) Meebits, được tạo bởi các nhà phát triển của “OG” sưu tầm CryptoPunks, đã cho phép một người dùng gian lận hệ thống và nhận được một NFT cực hiếm — mà anh ta ngay lập tức bán với giá 200 Ethereum (khoảng $ 765,000 hiện tại ).

Gần đây, CryptoPunks đã trở thành “thứ nóng nhất” giữa cơn sốt NFT đang diễn ra, bán chạy hơn cả những gã khổng lồ như NBA Top Shots. Ví dụ, nhà đấu giá huyền thoại Christie’s sẽ bán CryptoPunks trị giá 9 triệu đô la vào tuần tới.

Để tận dụng thành công này, nhà phát triển Larva Labs của CryptoPunks đã khởi chạy một dự án NFT mới, được đặt tên là Meebits, vào đầu tuần này. Những bộ sưu tập này hầu hết hoạt động theo cùng một cách, ngoại trừ việc thay vì các hình ảnh pixel được tạo ngẫu nhiên về “punks”, mỗi Meebit được thể hiện dưới dạng một mô hình 3D khối vuông là Minecraft.

Mua một tặng một

Như một cử chỉ “lòng trung thành”, Larva Labs đã trao cho tất cả chủ sở hữu CryptoPunks hiện tại một số lần cố gắng xử lý các Meebit trên cơ sở 1-1. Đồng thời, sự hiếm hoi của các Meebit mới được đúc ra được cho là ngẫu nhiên, giống như cái gọi là “lootbox” rất phổ biến trong các nhà phát triển trò chơi ngày nay.

Tuy nhiên, một số người dùng nhanh chóng phát hiện ra cách gian lận hệ thống bằng cách “cuộn lại” các Meebits của họ. Điều này có thể thực hiện được vì hợp đồng thông minh của dự án bao gồm một tệp được lưu trữ có chứa các đặc điểm của ID của mỗi token. Với kiến ​​thức này, người dùng hiểu biết về công nghệ có thể đơn giản hủy việc tạo các Meebit “chất lượng thấp” cho đến khi họ nhận được một NFT thực sự hiếm.

Một người dùng như vậy, có biệt danh là “0xNietzsche,” đã quyết định tận dụng tối đa việc khai thác, khoe khoang trên Twitter rằng anh ta có thể kiếm được “300.000 mỗi giờ” thông qua một cuộc tấn công như vậy — và cuối cùng đã chiến thắng.

Theo Etherscan, 0xNietzsche đã thực hiện hơn 300 giao dịch trong nỗ lực của mình để đúc một Meebit đắt tiền, hầu hết trong số đó đã bị hủy. Cuối cùng, anh ấy đã tìm được một Meebit chất lượng “khách truy cập” cực hiếm và gần như ngay lập tức đưa nó lên bán với giá 300 Ethereum (1,15 triệu đô la) trên thị trường NFT OpenSea, nhưng sau đó giảm giá xuống còn 200 ETH.

Pranksy, tiền điện tử nổi tiếng và cá voi NFT, sau đó nhanh chóng mua Meebit, thậm chí có khả năng không biết về việc khai thác.

Trong khi đó, lợi nhuận của 0xNietzsche có thể không ấn tượng như anh ấy mong đợi. Theo sự thừa nhận của chính anh ấy, hoạt động đã tiêu tốn khoảng 20.000 đô la một giờ phí giao dịch. Ngoài ra, anh ấy cũng phải mua thêm các CryptoPunks vẫn còn các Meebit chưa được đăng ký. Cuối cùng, người dùng đã kiếm được “50 ETH và 5 punks sàn”, anh ấy nói trong một tweet hiện đã bị xóa.

Khi việc khai thác trở nên công khai, Larva Labs đã tạm ngừng khai thác và giao dịch trên thị trường của Meebits.

“Chúng tôi đã tạm dừng việc khai thác cộng đồng và giao dịch trong hợp đồng Meebits. Hợp đồng an toàn, tất cả các Meebits đều an toàn và giao dịch đang hoạt động tốt ”, các nhà phát triển đã thông báo trên kênh Discord của họ.

các nhà phát triển đã thông báo trên kênh Discord của họ.

Để cho phép những người dùng khác xử lý các Meebits của họ trong khi ngăn chặn việc khai thác, Larva Labs sẽ cung cấp cho họ “một biểu mẫu mà bạn có thể sử dụng ví của mình để ký một thông báo chứng minh quyền sở hữu các punks / glyphs của bạn và chúng tôi sẽ đúc các Meebits cho bạn bằng cách sử dụng chức năng ‘devMint’. ”

Trong khi đó, Pranksy đã rao bán “vị khách” Meebit với giá 369,69 ETH (1,4 triệu đô la), nhằm mục đích tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu của anh ta. Tất nhiên, đó là nếu ai đó muốn trả gần một triệu rưỡi đô la cho một NFT “khai thác”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giá BTC thu lại 58 nghìn đô la khi ví cá voi giải quyết xu hướng tiếp tục

Bài viết kế tiếp

Chặn những người khai thác phần thưởng ở Hàn Quốc được giảm thuế theo kế hoạch mới

Bài viết liên quan