Mạng lưới blockchain xây dựng một tương lai riêng tư hơn cho Internet

Hệ sinh thái blockchain tập trung vào quyền riêng tư tập hợp các giao dịch ẩn danh với tính năng nhắn tin an toàn và bộ định tuyến củ hành có độ trễ thấp.

Một hệ sinh thái blockchain đã tung ra một bộ công cụ được thiết kế để xây dựng một tương lai riêng tư hơn cho Internet – cung cấp khả năng bảo mật vô song cho người dùng và nhà phát triển.

Các sản phẩm của Oxen được tải xuống và sử dụng miễn phí và dự án cho biết không cần phải có kiến ​​thức trước về công nghệ blockchain để tận dụng tối đa các ứng dụng này.

Một trong những ứng dụng hàng đầu của nền tảng này là Session, một nền tảng nhắn tin riêng tư đã thu hút được hơn 100.000 người dùng trên nhiều hệ điều hành. Một giao thức tiên tiến mở đường cho việc tạo tài khoản ẩn danh hoàn toàn, với mật mã được sử dụng để giảm thiểu rò rỉ siêu dữ liệu. Người dùng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện 1-1 một cách dễ dàng hoặc giao tiếp trong các nhóm kín lên đến 100 người.

Trong khi đó, Lokinet là một bộ định tuyến củ hành có độ trễ thấp cho phép mở khóa duyệt web riêng tư, cùng với các cuộc gọi thoại và video. Nó được tham gia bởi Blink, một cơ chế thanh toán ẩn danh cung cấp các giao dịch tức thì mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư hoặc bảo mật.

Cốt lõi của hệ sinh thái này là OXEN, một loại tiền điện tử được bảo mật theo mặc định có thể được mua, giữ và đặt cọc – cung cấp năng lượng cho tất cả các ứng dụng phi tập trung nói trên. Chuỗi khối Oxen là một trong những đồng tiền bảo mật đầu tiên dựa trên giao thức CryptoNote áp dụng sự đồng thuận Proof of Stake. Oxen cho biết việc triển khai của nó, được đặt tên là Pulse, làm cho mã thông báo của nó trở thành đồng tiền bảo mật thân thiện với môi trường nhất trên thế giới.

Cũng như bảo toàn danh tính trong quá trình giao dịch, OXEN có thể được sử dụng để mua tên người dùng vĩnh viễn và các bản nâng cấp trong ứng dụng Session và nó được sử dụng để phân phối phần thưởng cho các nhà khai thác nút cung cấp dịch vụ chất lượng cao trên Lokinet. Có được nhiều tính năng bổ sung này liên quan đến việc đốt cháy OXEN, làm giảm nguồn cung tuần hoàn.

Hệ sinh thái của Oxen đã gây chú ý trên Twitter Crypto, với các bài đăng và lượt retweet cao cấp từ những người như Elon Musk và Kim Dotcom.

Giám đốc điều hành Oxen, Simon Harman, nói với Cointelegraph:

“Quyền riêng tư và công nghệ blockchain đều cố gắng đưa quyền lực trở lại tay mọi người. Cả hai đều đang đạt được sức hút trong năm nay và chúng tôi hoàn toàn được đặt ở vị trí giao nhau giữa các lĩnh vực đang phát triển này. Thật thú vị khi thấy những tên tuổi lớn trong không gian công nghệ hỗ trợ họ cho các dự án như của chúng tôi.”

Bảo vệ quyền riêng tư

Theo Oxen, Lokinet là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ hơn và giàu tính năng hơn với Tor, bao gồm đầy đủ tiền điện tử và phân quyền, đồng thời đẩy nhanh sự chuyển đổi đã được chờ đợi từ lâu sang Web 3.0.

Các con số phá kỷ lục cũng đã được báo cáo khi nói đến các nút dịch vụ cung cấp năng lượng cho mạng Oxen và mã nguồn mở cung cấp năng lượng cho Session hiện đã được kiểm tra thành công.

Trong tương lai, nền tảng dự định sẽ kiếm tiền từ ứng dụng nhắn tin này hơn nữa, giới thiệu các tính năng cao cấp, tăng số lượng người có thể tham gia vào một nhóm kín và thêm chức năng cuộc gọi thoại và video. Một số tính năng cao cấp này có thể bao gồm tăng giới hạn kích thước tệp cho tệp đính kèm, bộ nhớ sao lưu được mã hóa, tài khoản đã xác minh và bộ nhãn dán có thể tùy chỉnh.

Ngoài việc hợp tác với Arweave để cung cấp các trang web riêng tư và vĩnh viễn, Oxen cũng đang cộng tác với Blueprint for Free Speech – một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy quyền tự do ngôn luận và bảo vệ Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu.

Công việc của Oxen được củng cố bởi Oxen Privacy Tech Foundation, tổ chức lập luận rằng quyền riêng tư của chúng ta đang ngày càng bị đe dọa – với các hoạt động đơn giản như mua một tách cà phê hoặc nhắn tin chào bạn bè đang bị các gã khổng lồ công nghệ khai thác dữ liệu.

Dự án cho biết Session hiện được sử dụng bởi các nhà hoạt động, nhà báo và những người bảo vệ nhân quyền ở hơn 200 quốc gia – cung cấp một liều thuốc giải độc rất cần thiết cho những gã khổng lồ công nghệ và các chính phủ độc tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tại sao Quỹ VeChain lại gặp gỡ các quan chức chính phủ Trung Quốc

Bài viết kế tiếp

Tượng Steve Jobs ở Budapest để kiếm hàng xóm mới – Satoshi Nakamoto

Bài viết liên quan