Kazakhstan làm việc trên một lộ trình tiền kỹ thuật số

Một trong những quốc gia lớn nhất ở châu Á đang làm việc trên một lộ trình sẽ thúc đẩy việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Kazakhstan đang nỗ lực thực hiện các quy định tạo điều kiện cho ngành công nghiệp vào thời điểm mà hoạt động khai thác phần thưởng khối ở nước này đã tăng vọt.

Trong một tuyên bố gần đây trên trang web của Thủ tướng Askar Mamin của đất nước, đã tiết lộ rằng chính phủ muốn thúc đẩy việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số ở quốc gia Trung Á. Theo tuyên bố, Kazakhstan đã đứng thứ tư trên toàn cầu về khai thác phần thưởng khối. Mặc dù chính phủ thừa nhận sự tăng trưởng này, nhưng họ muốn thu hút các công ty trong các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số ngoài các công cụ khai thác phần thưởng khối.

Một trong những lĩnh vực mà chính phủ đang tìm cách làm việc là điều tiết ngành công nghiệp. Kazakhstan vẫn chưa thực hiện bất kỳ hình thức quy tắc nào để quản lý ngành công nghiệp mới chớm nở, và theo tuyên bố, điều này đã kìm hãm sự tăng trưởng. Chính phủ đặc biệt quan tâm đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Quy định lĩnh vực này sẽ cho phép nó theo dõi chính xác sự tăng trưởng của nó và thậm chí cho phép nó đánh thuế.

Các quan chức chính phủ đề xuất rằng sàn giao dịch của đất nước nên được điều hành thông qua Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana, một trung tâm tài chính quốc gia lớn.

Kazakhstan, quốc gia lớn thứ chín trên thế giới, đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng trong lĩnh vực khai thác phần thưởng khối. Động lực chính là chi phí điện thấp, với tỷ lệ điện ở Kazakhstan là một trong những nước thấp nhất trên thế giới. Điều này đã thu hút một số công cụ khai thác phần thưởng khối quốc tế đến với đất nước. Một trong những công ty đã chuyển hoạt động sang Kazakhstan là BigBlock Datacenter. Công ty khai thác của Pháp ban đầu đã thành lập tại Ukraine nhưng buộc phải chuyển địa điểm do bất ổn chính trị và chi phí điện tăng cao.

Sébastien Gouspillou, Giám đốc điều hành của công ty tiết lộ rằng Kazakhstan sản xuất nhiều điện hơn mức tiêu thụ.

“Với điện tái tạo như thủy điện, có năng lực sản xuất không nhất thiết phải bán lại. Đập phụ thuộc vào động lực của nước, đôi khi có thể áp đảo nhu cầu,”

ông nói với Equal Times.

Công ty của ông không chỉ cung cấp một số việc làm cho người Kazakhstan, mà còn đóng vai trò là “người mua phương án cuối cùng để cung cấp điện và do đó là một tác nhân quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu”, ông nói với cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ý tưởng rằng Bitcoin có thể chống lại lạm phát đang được đặt câu hỏi

Bài viết kế tiếp

Jenny DAO có được NFT đầu tiên của nó – Một bài hát gốc của Steve Aoki và 3LAU

Bài viết liên quan