Iran tạm dừng khai thác Bitcoin trong bốn tháng tới

Iran đã chính thức cấm khai thác bitcoin. Trong một tuyên bố gần đây, tổng thống Hassan Rouhani của đất nước nói rằng đất nước đã là nạn nhân của nhiều vụ mất điện trong vài tháng qua và các quan chức đang tuyên bố việc khai thác các đồng tiền kỹ thuật số mới có thể là nguyên nhân. Vì vậy, chính phủ không sẵn sàng chấp nhận bất kỳ cơ hội nào và đang đặt ra lệnh cấm trước khi mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn.

Iran kết thúc khai thác tất cả BTC… Hiện tại

Tính đến cuối năm, việc khai thác bitcoin đã được giám sát nghiêm túc. Với việc bitcoin trải qua một trong những đợt bùng nổ lớn nhất trong lịch sử 12 năm của nó, nhiều người nói rằng chi phí khai thác bitcoin đang tăng cao. Họ lo ngại rằng quá trình khai thác đang gây ra thiệt hại nặng nề cho môi trường của Trái đất và do đó các báo cáo đã xuất hiện tuyên bố rằng các hoạt động khai thác hiện đòi hỏi nhiều năng lượng hơn nhiều quốc gia bao gồm Argentina và Iceland.

Ngoài ra, nó đã được tuyên bố rằng bitcoin tự hào có lượng khí thải carbon lớn như thành phố Las Vegas, Nevada.

Việc khai thác bitcoin cũng đang bị các giám đốc điều hành cấp cao nhất như Elon Musk để mắt tới, người gần đây đã hủy bỏ quyết định cho phép thanh toán bằng bitcoin cho hàng hóa và dịch vụ dựa trên Tesla sau khi bày tỏ lo ngại về mức độ sử dụng năng lượng trong quá trình này.

Công bằng mà nói, Iran không đặt nặng vấn đề về lệnh cấm vĩnh viễn, đây là một bước đi đúng hướng vì khai thác bitcoin chiếm một phần quan trọng trong nền kinh tế hiện tại của Iran. Iran hiện là một trong mười quốc gia khai thác bitcoin hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức và sẽ được duy trì ít nhất đến cuối tháng 9. Các quan chức sẽ phân tích tình hình từ đó và quyết định xem có cần ngừng tiếp tục trong tương lai hay không.

Trong vài tháng qua, nhiều thành phố ở Iran – bao gồm cả thủ đô Tehran – đã phải đối mặt với tình trạng mất điện hàng ngày, mà các quan chức cho rằng đó là kết quả của việc đất nước thiếu khí đốt tự nhiên và tình trạng hạn hán đang diễn ra. Điều này ngược lại đã ảnh hưởng đến nhiều nhà máy thủy điện của Iran, khiến một số nhà khai thác điều hành các dự án khai thác bitcoin của họ một cách bất hợp pháp hoặc thông qua các phương tiện bất hợp pháp.

Quốc gia này kể từ đó đã thực hiện một cuộc đàn áp mạnh mẽ đối với những người khai thác bất hợp pháp, bao gồm cả một thời gian gần đây vào tháng 1 năm ngoái chứng kiến ​​các nhà quản lý tịch thu khoảng 50.000 máy khai thác. Sau đại dịch coronavirus, Iran đã thực hiện các lệnh nghiêm ngặt ở nhà yêu cầu các cá nhân phải ở trong nơi cư trú của họ.

Vấn đề năng lượng nghiêm trọng?

Điều này dẫn đến sự tăng vọt trong việc sử dụng năng lượng và sự sụt giảm nghiêm trọng về khả năng cung cấp trong biên giới của Iran vẫn đang diễn ra. Iran được cho là đang gặp khó khăn trong việc vận hành các cơ sở bảo quản lạnh hiện được sử dụng để chứa các liều vắc xin COVID.

Người ta ước tính rằng từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, gần 5% hoạt động khai thác bitcoin trên thế giới diễn ra ở Iran.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dự án Binance Smart Chain DeFi BurgerSwap bị hack với giá 7 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Tỷ phú Carl Icahn khám phá khoản đầu tư 1.500.000.000 đô la vào thị trường Bitcoin và tiền điện tử

Bài viết liên quan