Iran phạt những người khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng điện gia dụng

Chính phủ Iran đã đưa ra một chính sách mới chống lại những người khai thác tiền điện tử sử dụng điện gia dụng cho các hoạt động khai thác của họ.

Iran chống lại các hoạt động khai thác bất hợp pháp

Theo Tehran Times vào Chủ nhật, (Amy 16, 2021), người phát ngôn của Bộ Năng lượng Iran, Mostafa Rajabi Mashhadi, nói rằng chính phủ sẽ phạt rất nặng những cá nhân khai thác bất hợp pháp tiền điện tử bằng điện gia dụng, nếu họ bị phát hiện. Hơn nữa, Mashhadi tuyên bố rằng những người khai thác tiền điện tử được xác định sẽ trả tiền cho những thiệt hại gây ra cho mạng lưới điện của đất nước.

Chính phủ Iran vào tháng 7 năm 2019 đã chính thức công nhận ngành công nghiệp tiền điện tử và phê duyệt các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước. Vào tháng 9 cùng năm, Cơ quan Quản lý Thuế Quốc gia Iran (INTA) tuyên bố rằng các thợ đào tiền điện tử địa phương sẽ được miễn thuế nếu họ mang thu nhập từ nước ngoài về nước.

Mặc dù Iran đã chứng kiến ​​một làn sóng khai thác tiền điện tử do biểu giá điện rẻ của đất nước, nhưng chính phủ đã phải đối phó với các hoạt động của những người khai thác tiền điện tử trái phép. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 1, các nhà chức trách đã đóng cửa hơn 1.600 trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đang hoạt động ở Iran.

Trong khi đó, Mashhadi lưu ý rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử trái phép, cùng với việc giảm sản lượng thủy điện do giảm lượng mưa, là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề cung cấp điện ở Iran. Hơn nữa, người phát ngôn của Bộ Năng lượng nói rằng việc tiếp tục khai thác tiền điện tử bất hợp pháp có thể làm hỏng lưới điện địa phương và có thể gây mất điện.

Trở lại vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Iran đã thông báo rằng các ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép sử dụng tiền điện tử do các thợ đào được ủy quyền khai thác để nhập khẩu.

Các quốc gia bắt tay vào khai thác tiền điện tử

Trong khi Iran đang tìm cách đối phó với những người khai thác tiền điện tử không có giấy phép, các quốc gia khác đang khám phá ngành công nghiệp tiền điện tử hoặc đưa ra các chính sách để thu hút những người khai thác. Theo BTCManager vào tháng 2, chính phủ Belarus đang nghiên cứu việc khai thác tiền điện tử và những rủi ro liên quan. Belarus cũng đang xem xét việc sử dụng nguồn dự trữ năng lượng của mình để phát triển các trang trại khai thác.

Trở lại vào tháng 9 năm 2020, chính phủ Kazakhstan đã lên kế hoạch bơm hơn 700 triệu đô la vào lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Trong khi đó, Khyber Pakhtunkhwa (KP), một tỉnh của Pakistan, đã khởi động hai trang trại khai thác bitcoin, sau khi khu vực này trước đó đã hợp pháp hóa các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, các nhà lập pháp ở Kentucky, một tiểu bang của Hoa Kỳ, đã thông qua dự luật miễn thuế cho những người khai thác tiền điện tử. Dự luật này nhằm mục đích thu hút các thợ đào tiền điện tử và khuyến khích sự phát triển của ngành trong tiểu bang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ổn định Ethereum trên $3.200, đây là điều gì có thể kích hoạt cơn sốt mạnh

Bài viết kế tiếp

Nền tảng TiNG & MeeTiNG phi tập trung có thực sự cạnh tranh cho YouTube, Theta, Google Meet & Zoom không?

Bài viết liên quan