Iran cấm khai thác tiền điện tử do cắt điện

Tổng thống Hassan Rouhani cho biết Iran đã cấm khai thác các dạng tiền mã hóa như Bitcoin trong gần 4 tháng vì Iran phải đối mặt với tình trạng mất điện nghiêm trọng ở nhiều khu vực thành thị.

Tính đến cuối giờ, các tổ chức và gia đình trên khắp Iran đã bị mất điện tới 6 giờ mỗi ngày. Sự cố mất điện có chủ ý khiến các kỳ thủ cờ vua Iran phải thi đấu trong trận tranh giải trực tuyến châu Á.

“Mọi người đều đang tìm kiếm một góc để khai thác bitcoin và tiền điện tử,” Chủ tịch Hassan Rouhani cho biết vào hôm thứ Tư. “Bất cứ ai làm điều này kể từ hôm nay là làm một công việc bất hợp pháp, ngay cả những người được phép [khai thác bitcoin] sẽ không còn được phép cho đến khi chúng ta bỏ qua vấn đề [cắt điện] này.”

Nền kinh tế của Iran đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lựa chọn của Donald Trump là đặc biệt lôi kéo Mỹ ra khỏi sự hiểu biết về nguyên tử mà Tehran ủng hộ với các cường quốc trên thế giới và sự đồng ý của lực lượng tàn phá. Mối quan tâm đối với các tiêu chuẩn tiền tệ vi tính hóa ở Iran gần đây đã tăng lên khi các cá nhân cố gắng rào quỹ dự trữ của họ chống lại tốc độ tăng hàng năm là 46,9%, trao đổi tài chính lao dốc và chi phí nhà cũ.

Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác được tạo ra thông qua một chu kỳ được gọi là khai thác, trong đó các PC đáng kinh ngạc cạnh tranh với nhau để giải quyết các vấn đề số phức tạp. Sự tương tác là năng lượng tập trung sâu sắc, thường xuyên phụ thuộc vào năng lượng sản xuất từ ​​các dẫn xuất dầu mỏ, mà Iran rất giàu có.

Khi quyết định chính trị chính thức của tháng tiếp theo sắp đến, việc mất điện đã được người Iran xem xét kỹ lưỡng. Cơ quan công quyền đã cáo buộc lực lượng này đã cắt giảm hoạt động khai thác tiền mật mã, vào mùa khô và lũ lụt lãi suất điện vào mùa hè.

Như được chỉ ra bởi công ty kiểm tra blockchain Elliptic, khoảng 4,5 phần trăm xu của tất cả hoạt động khai thác Bitcoin xảy ra ở Iran, cho phép nước này thu được vô số đô la từ các dạng tiền mã hóa có thể được sử dụng để giảm ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Nền kinh tế của Iran đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ năm 2018, khi Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump rời bỏ thỏa thuận nguyên tử năm 2015 của Tehran với sáu cường quốc và áp dụng lại các biện pháp trừng phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Khi Microsoft Azure đóng cửa cửa hàng, ConsenSys Quorum mở ra cho người dùng mới

Bài viết kế tiếp

Các công cụ khai thác Litecoin đang thấy mức tăng này gấp 5 lần, nhờ Dogecoin!

Bài viết liên quan