Indonesia đề xuất đánh thuế đối với các giao dịch tiền kỹ thuật số

Các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số ở Indonesia có thể sớm phải bắt đầu nộp thuế. Theo các báo cáo địa phương, cơ quan quản lý hợp đồng tương lai của quốc gia đang xem xét đánh thuế tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch được cấp phép. Đề xuất hiện đang được các cơ quan quản lý khác xem xét.

Giao dịch tiền kỹ thuật số ở Indonesia đã tăng vọt trong năm qua. Theo một chuyên gia trong ngành, quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận khối lượng giao dịch trung bình hàng tháng là 40 nghìn tỷ INR (2,8 tỷ USD) vào năm ngoái. Các sàn giao dịch địa phương cũng đã ghi nhận lượng người dùng đăng ký tăng đột biến.

Với suy nghĩ này, chính phủ Indonesia đang tìm cách đảm bảo không bỏ lỡ hàng tỷ đô la tiền thuế hàng năm mà họ có thể thu được từ lĩnh vực này. Theo báo cáo của Phnom Penh Post, Cơ quan Quản lý Thương mại Hàng hóa Kỳ hạn Indonesia đã đề xuất mức thuế mới. Được biết đến nhiều hơn với tên gọi Bappebti, nó đã đề xuất áp thuế thu nhập cuối cùng đối với bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền kỹ thuật số. Thuế sẽ chỉ áp dụng cho 13 sàn giao dịch được ủy quyền bởi cơ quan quản lý thị trường.

Phát biểu với truyền thông địa phương, người đứng đầu Bappebti Sidharta Utama cho biết đề xuất hiện đang được thảo luận với cơ quan chính sách tài khóa của đất nước, Badan Kebijakan Fiskal (BKF). Tuy nhiên, BKF đã phủ nhận báo cáo, tuyên bố rằng họ vẫn chưa nhận được bất kỳ đề xuất nào từ cơ quan quản lý hợp đồng tương lai.

Ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số của Indonesia đã hoan nghênh mức thuế này, miễn là mức thuế này không quá cao gây cản trở đầu tư. Teguh Kurniawan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà kinh doanh tài sản tiền điện tử Indonesia, tiết lộ rằng tổ chức của ông đã đề xuất mức thuế 0,05%. Mức này sẽ thấp hơn thuế suất cho giá trị giao dịch cổ phiếu ở mức 0,1%. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về việc này.

“Đến nay vẫn chưa có phản hồi về loại thuế nào. Chúng tôi hy vọng mức thuế sẽ không quá cao, [hoặc] chúng tôi sợ rằng các nhà đầu tư có thể chuyển sang đầu tư vào tiền điện tử thông qua các kênh bất hợp pháp, điều này sẽ có hại ”.

Oscar Darmawan, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Indodax, một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở Indonesia, đã hoan nghênh đề xuất thuế. Ông hy vọng rằng hầu hết các nhà đầu tư sẽ không bận tâm đến việc trả thuế và nó sẽ có rất ít ảnh hưởng đến các mô hình và khối lượng giao dịch. Darmawan tiết lộ thêm rằng Indodax đã có một năm tuyệt vời vào năm 2020, tăng gấp đôi người dùng lên 3 triệu người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cầu thủ NFL Sean Culkin sẽ nhận được toàn bộ lương bằng BTC

Bài viết kế tiếp

Sotheby hợp tác với Coinbase để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho phiên đấu giá ngân hàng sắp tới

Bài viết liên quan