Indonesia công bố kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Ngân hàng Trung ương Indonesia đã công bố kế hoạch phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), trở thành ngân hàng trung ương toàn cầu mới nhất cho thấy động thái hướng tới một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn.

Thống đốc ngân hàng, Perry Warjiyo, gần đây đã công bố kế hoạch tung ra đồng Rupiah kỹ thuật số, trong bối cảnh các giải pháp thanh toán kỹ thuật số trong nước đang tăng mạnh.

Lưu ý rằng đồng rupiah vẫn là tiền tệ hợp pháp duy nhất ở Indonesia, thống đốc cho biết ngân hàng sẽ điều chỉnh đồng rupiah kỹ thuật số được đề xuất theo cách tương tự, trên cả giao dịch thẻ và tiền mặt.

Ngân hàng hiện đã chuyển trọng tâm sang nghiên cứu lợi ích của một loại tiền kỹ thuật số, cũng như tác động trực tiếp đến hệ thống thanh toán và hệ thống tiền tệ rộng lớn hơn, đồng thời giải quyết các vấn đề xung quanh sự sẵn sàng của cơ sở hạ tầng tài chính hiện có.

Ngân hàng Trung ương Indonesia vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức xác nhận kế hoạch của mình, nhưng đã lưu ý rằng việc chuẩn bị đang được tiến hành cho việc phát hành cuối cùng đồng rupiah kỹ thuật số: “BI hiện vẫn đang tập trung vào chuyển đổi kỹ thuật số như một phần của kế hoạch chi tiết hệ thống thanh toán Indonesia năm 2025.”

Các giao dịch ngân hàng kỹ thuật số ở Indonesia đã tăng vọt hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái, với việc tiền kỹ thuật số được phát hành trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền kỹ thuật số.

Tin tức được đưa ra sau thông báo vào tuần trước từ cơ quan quản lý tài chính Indonesia rằng các kế hoạch đang được thực hiện để đánh thuế thu nhập từ tiền kỹ thuật số, cùng với kế hoạch đánh thuế giao dịch tiền kỹ thuật số do Cơ quan quản lý thương mại hàng hóa tương lai đưa ra.

Động thái này diễn ra vào thời điểm gia tăng nỗ lực hướng tới việc tung ra các loại tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương từ các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, đáng chú ý nhất là ở Trung Quốc, nơi các kế hoạch đã ở giai đoạn thử nghiệm nâng cao.

Tiền kỹ thuật số ở Indonesia đã bị cấm sử dụng như một hình thức thanh toán vào năm 2017, mặc dù giao dịch tiền kỹ thuật số vẫn hợp pháp ở nước này, nhấn mạnh cách tiếp cận hỗn hợp của chính phủ để điều chỉnh lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

SEC đang xem xét lại các ứng dụng Bitcoin ETF

Bài viết kế tiếp

OpenOcean mở rộng sang hệ sinh thái Solana

Bài viết liên quan