Indonesia coi CBDC là một trong những ưu tiên chính trị của mình

Ngân hàng trung ương Indonesia có kế hoạch ra mắt CBDC của riêng mình để đối phó với sự bùng nổ của giao dịch kỹ thuật số.

Dựa trên tuyên bố hôm nay của Perry Warjiyo, Thống đốc Ngân hàng Indonesia hiện tại, rõ ràng Indonesia sẽ là một quốc gia khác có kế hoạch ra mắt CBDC của riêng mình.

Indonesia lẽ ra nên quyết định đạt được tiến bộ đáng kể trong việc số hóa các khoản thanh toán, chủ yếu là vì nước này đã chứng kiến ​​sự gia tăng bất thường trong các giao dịch trực tuyến trong thời kỳ đại dịch.

Theo dữ liệu có sẵn do Reuters sao chép, tần suất giao dịch ngân hàng kỹ thuật số tăng 60,3% hàng năm vào tháng 4 lên hơn 570 triệu lần.

BI có kế hoạch trong tương lai sẽ phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng rupiah kỹ thuật số … như một công cụ thanh toán kỹ thuật số hợp pháp ở Indonesia,

Perry Warjiyo

Ngân hàng trung ương của Cộng hòa Indonesia hiện đang khám phá tất cả các lựa chọn, và đặc biệt là cách đồng rupiah kỹ thuật số có thể giúp chính sách tiền tệ hoặc hệ thống thanh toán của đất nước. Đối với các quy định, thống đốc cho biết ngân hàng sẽ điều chỉnh đồng Rupiah kỹ thuật số cũng như sẽ điều chỉnh tiền giấy cổ điển và do đó là tiền tệ chính thức và đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

68% nhà giao dịch tiền điện tử trẻ tuổi ở Hàn Quốc gặp vấn đề về tâm lý

Bài viết kế tiếp

Mức giá hiện tại của Ethereum là một trong số ít cơ hội còn lại cho việc này!

Bài viết liên quan