IDEX thông báo di chuyển đến mục tiêu MEV trên Ethereum

IDEX đang tung ra các nhóm “thanh khoản hỗn hợp” kết hợp sổ lệnh và công cụ giao dịch với các nhóm thanh khoản. Sàn giao dịch hy vọng sẽ ngăn chặn sự trượt giá và chạy trước.

Một trong những sàn giao dịch hàng đầu của DeFi đang nhắm mục tiêu vào những cạm bẫy của ngành với bản cập nhật mới nhất.

IDEX nhắm mục tiêu Các vấn đề của DeFi

IDEX, được nhiều người coi là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu của tiền điện tử, đã tiết lộ một sự đổi mới để giải quyết một số vấn đề lớn nhất của DeFi.

Bản cập nhật được gọi là IDEX Hybrid Liquidity, hoặc IDEX HL. Nó kết hợp sổ lệnh và công cụ giao dịch với các nhóm thanh khoản. Các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) phổ biến như Uniswap và SushiSwap sử dụng các nhóm thanh khoản và các sàn giao dịch như sổ đặt hàng có tính năng dYdX. Tuy nhiên, hiếm khi tìm thấy sự kết hợp của cả hai trên một nền tảng.

IDEX HL đã được thiết kế để bảo vệ các nhà giao dịch bằng cách nhắm mục tiêu các vấn đề chính liên quan đến các nhà tạo lập thị trường tự động, bao gồm các vấn đề trượt giá và vận hành trước. Các vấn đề trượt giá thường là nguyên nhân dẫn đến các giao dịch Ethereum thất bại cùng với giá gas không đủ. Giao dịch không thành công là một vấn đề đối với các nhà giao dịch vì họ vẫn phải trả phí gas ngay cả khi giao dịch không thành công.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, khoảng 2-5% giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum không thành công.

Vấn đề MEV của Ethereum

Một vấn đề khác mà IDEX HL hy vọng sẽ giải quyết được đó là Giá trị có thể trích xuất của thợ mỏ (MEV). Hiện là một trong những chủ đề được thảo luận rộng rãi nhất trong DeFi, MEV đề cập đến lượng giá trị mà các thợ đào có thể thu được từ một giao dịch bằng cách sắp xếp lại hoặc loại trừ các giao dịch. Một số thợ đào chọn loại trừ các giao dịch và điều hành trước giao dịch nếu có cơ hội kiếm lợi nhuận cho chính họ, chẳng hạn như bằng cách tận dụng giao dịch chênh lệch giá.

MEV đã dẫn đến cuộc chiến đấu thầu giá khí giữa các bot và nó được nhiều người coi là một động lực tiêu cực đối với Ethereum. MEV đe dọa sự đồng thuận vì nó dẫn đến việc các thợ đào thao túng các giao dịch.

Trong một thông cáo báo chí, Alex Wearn, Giám đốc điều hành của IDEX, lưu ý rằng MEV là một vấn đề quan trọng trong DeFi ngày nay. Anh ấy nói:

“Bất chấp những thiếu sót hạn chế khả năng mở rộng của hệ sinh thái DeFi, đã có rất ít hành động được thực hiện để giảm thiểu các cuộc tấn công chạy trước, các cuộc tấn công sandwich và các lỗi giao dịch. Với IDEX Hybrid Liquidity, cuối cùng chúng tôi đã loại bỏ được những vấn đề tồn tại dai dẳng trong bối cảnh DEX này ”.

“Cuộc tấn công bánh mì” là một hình thức chạy trước, trong đó kẻ tấn công phát hiện một nhà giao dịch mua một tài sản và mua cùng một tài sản trước để tăng giá của nó. Các cuộc tấn công bánh sandwich dẫn đến trượt giá cao hơn, có nghĩa là nhà giao dịch phải trả một mức giá cao hơn dự kiến. Kẻ tấn công cuối cùng giao dịch lại số tiền nhận được với giá cao hơn và để kiếm lợi nhuận. Vitalik Buterin đã thảo luận về các cuộc tấn công bánh mì kẹp trong quá khứ.

IDEX HL sẽ cho phép bất kỳ ai trở thành nhà tạo lập thị trường bằng cách ký gửi tài sản, trong khi công cụ giao dịch sẽ cung cấp khả năng thực hiện theo thời gian thực. Thiết kế này giúp loại bỏ chạy trước đồng thời giảm trượt giá và thất bại trong giao dịch.

Wearn mô tả nhóm thanh khoản mới là một sàn giao dịch phi tập trung mang lại trải nghiệm tương tự như các sàn giao dịch tập trung. Anh ấy nói:

“IDEX cung cấp các sàn giao dịch phi tập trung và trao đổi tập trung tốt nhất với các yếu tố không giám sát và việc tạo thị trường dễ dàng thông qua các nhà tạo lập thị trường tự động. Bằng cách kết hợp một công cụ giao dịch hiệu suất cao với việc lưu ký và thanh toán dựa trên hợp đồng thông minh, người dùng sẽ có được những điều tốt nhất của cả hai thế giới ”.

IDEX không phải là sàn giao dịch duy nhất làm việc về các giải pháp để nhắm mục tiêu MEV: tháng trước, các trụ cột chính của Ethereum là Balancer và Gnosis đã thông báo rằng họ đang liên kết với nhau để khởi chạy Giao thức Balancer-Gnosis với hy vọng bảo vệ các nhà giao dịch. Tích hợp đầy đủ dự kiến ​​sẽ phát hành vào giữa tháng 6.

Việc ra mắt IDEX HL sau động thái của IDEX nhằm hỗ trợ giao dịch trên Chuỗi thông minh Binance vào tháng Hai. IDEX ra mắt trên chuỗi do Binance sở hữu trong bối cảnh phí gas trên Ethereum tăng. Sàn giao dịch cũng có mã thông báo riêng của mình, IDEX. Nó có vốn hóa thị trường khoảng 74 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Dự luật New York có thể tạm dừng khai thác tiền kỹ thuật số trong khi chờ đánh giá tác động môi trường

Bài viết kế tiếp

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bị sốc vì gian lận gần đây và do đó đang tăng cường kiểm soát đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

Bài viết liên quan