Giá token DeFi bị xóa sổ khi đợt bán tháo Bitcoin đánh bại TVL dưới 100 tỷ đô la

Những đứa con cưng của DeFi và giá trị token blue-chip giảm hơn 60% khi thị trường tiền điện tử bán tháo đẩy tổng số TVL xuống dưới 100 tỷ đô la.

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một trong những động lực thúc đẩy thị trường tiền điện tử tăng vọt trong năm nay khi các dự án như Yearn.finance (YFI), Aave (AAVE) và Uniswap (UNI) nhanh chóng leo lên vị trí ‘blue-chip unicorn’ trở lên các giao thức như Maker (MKR) và Compound (COMP) đã chứng kiến ​​giá của chúng tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới.

Nhưng như một câu nói cũ đã nói, “thị trường đi thang cuốn lên và thang máy đi xuống”, và với bản chất biến động của thị trường tiền điện tử, có vẻ như thang máy đang rơi tự do.

YFI / USDT so với AAVE / USDT so với UNI / USDT so với MKR / USDT so với COMP / USDT trong biểu đồ 4 giờ.
Nguồn: TradingView

Các token khu vực DeFi nóng trước đây trung bình đã chứng kiến ​​giá trị token của họ giảm ít nhất 60% kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây vì thị trường tiền điện tử tổng cộng đã chứng kiến ​​hơn 1,2 nghìn tỷ đô la giá trị biến mất trong vòng chưa đầy hai tuần.

Sự thoái lui dẫn đến tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các nền tảng DeFi giảm từ giá trị cao nhất mọi thời đại là 164,2 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 5 xuống còn giá trị hiện tại là 93,34 tỷ đô la theo dữ liệu từ Defi Llama.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: Defi Llama

Phần lớn giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi bắt nguồn từ giá của các token gốc của chúng kết hợp với tiền gửi Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Do đó, sự suy thoái trên toàn thị trường đã dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng trong tổng TVL, kết hợp với việc các nhà giao dịch điên cuồng rút tiền để cố gắng chốt lại giá trị mà họ vẫn còn lại.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, bạn có thể thấy bằng chứng về sự chạy nước rút đến khi thoát khỏi sự gia tăng đột biến trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên mạng Ethereum, bằng “10% tổng khối lượng DEX năm 2020”.

Nhìn chung, tổng vốn hóa thị trường altcoin đã giảm hơn 50% từ mức cao kỷ lục 1,48 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 5 xuống mức thấp 705 triệu đô la trong giao dịch sớm vào ngày 23 tháng 5.

Tổng vốn hóa thị trường altcoin. Nguồn: CoinMarketCap


Các nhà giao dịch mới hơn tham gia vào thời kỳ thị trường sôi động gần đây đang có trải nghiệm đầu tiên về sự sụt giảm đáng kể của thị trường và điều này cũng dẫn đến sự xuất hiện trở lại của những người phản đối Bitcoin lớn nhất như Paul Krugman và Nouriel Roubini.

Mặt khác, việc mua vào tích cực từ một số người nắm giữ Bitcoin lớn nhất trong thời kỳ hỗn loạn gần đây cho thấy rằng thay vì một bong bóng xuất hiện, thị trường có thể đang ở trong một ‘giai đoạn giảm phát bong bóng’, điều này sẽ cho phép nó tự định vị lại sau khi tăng đáng kinh ngạc từ $ 3,700 vào tháng 3 năm 2020 lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4 ở mức $ 64,900.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum đối mặt với các rào cản, đây là điều gì có thể kích hoạt sự phục hồi mạnh mẽ

Bài viết kế tiếp

Người quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất châu Âu ghi lại khối lượng giao dịch khổng lồ với ETP tiền điện tử

Bài viết liên quan