Giá bán tiền điện tử trị giá 17 triệu đô la của Christie gây ra sự chỉ trích

Chín CryptoPunks NFT đã được bán tại Christie’s vào thứ Hai, nhưng một số người đã thất vọng vì sự kiện này.

Chín CryptoPunks hiếm được bán với giá 16,9 triệu đô la tại Christie’s vào thứ Hai trong khuôn khổ sự kiện đấu giá mới nhất của nhà môi giới nghệ thuật.

CryptoPunks hiếm tìm nạp tám hình

Chuỗi chín CryptoPunks được bán với giá $ 16,962,500 thông qua Christie’s. NFT mang tính biểu tượng, do Larva Labs tạo ra vào năm 2017, đã được đưa vào Chương trình giảm giá buổi tối thế kỷ 21 của nhà đấu giá vào ngày 10 tháng 5.

NFT CryptoPunks ban đầu được phát hành miễn phí vào năm 2017 với số lượng 10.000 và đã trở thành trụ cột trong lịch sử NFT ban đầu của Ethereum. Mỗi phần có thiết kế nghệ thuật 24 × 24 pixel đặc biệt với dữ liệu đi kèm được lưu trữ trên blockchain.

Tại thời điểm viết bài, giá sàn cho một Punk là 16,5 ETH, chỉ hơn 70.000 đô la theo giá Ethereum hiện tại.

CryptoPunks đã trở nên được tìm kiếm nhiều hơn trong những tháng gần đây khi NFT trở thành xu hướng chủ đạo. Christie’s đã công bố đợt giảm giá CryptoPunks vài tuần sau khi bán một NFT của Beeple với giá 69,34 triệu đô la, điều này có thể đã giúp tạo ra lãi suất trong việc mua bán.

Cuộc đấu giá của nhà phê bình cuộc đấu giá Christie

Giá bán ước tính của chín CryptoPunks NFT ban đầu được đặt từ 7 đến 9 triệu đô la. Mặc dù số tiền bán hàng cuối cùng đã gấp đôi ước tính đó, nhưng cấu trúc của đợt bán hàng đã thu hút sự chỉ trích.

Nhiều khiếu nại chống lại Christie’s đã tập trung vào cách các NFT được trình bày trước khi bán hàng. Christie’s có một phòng trưng bày tại địa điểm New York, nơi các bức tranh có thể được xem trước khi bán. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Christie’s đã lựa chọn ẩn những hình ảnh thu nhỏ xung quanh phòng trưng bày.

“Hoa hồng 15% cho cái này? Sẽ tốt hơn nếu bán nó trực tuyến với hoa hồng 2,5% nếu bạn chỉ bán nó cho người mua tiền điện tử,”

một nhà đầu tư viết trên Twitter.
Qua gmoney.eth trên Twitter

Christies cũng bị chỉ trích vì chỉ cho phép người mua thanh toán bằng tiền pháp định, không phải tiền điện tử, mặc dù thực tế là họ đã chấp nhận tiền điện tử trong đợt bán Beeple NFT trước đó.

Cuối cùng, CryptoPunks NFT đã bị lu mờ bởi các vật phẩm đấu giá khác bao gồm các tác phẩm gốc của Banksy, Damien Hirst và Jean-Michel Basquiat. Basquiat’s “In This Case” được bán với giá 93,1 triệu đô la.

Với việc Larva Labs và Beeple đang tìm đường trở thành xu hướng chính trong năm nay, một số tín đồ của NFT đã mô tả phong trào này là sự khởi đầu của kỷ nguyên nghệ thuật kỹ thuật số. Tuy nhiên, dựa trên doanh số bán hàng vào thứ Hai, có thể phải mất một thời gian trước khi thế giới nghệ thuật truyền thống sẵn sàng thực sự tiếp nhận công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Blockchain phá vỡ 867T đô la trong các công cụ phái sinh, thị trường nợ và quản lý tài sản

Bài viết kế tiếp

Zilliqa – Tìm kiếm trên Google Thể hiện sự quan tâm đến dự án

Bài viết liên quan