Facebook Diem thông báo ra mắt stablecoin của Mỹ

Dự án stablecoin của Facebook, ông Diệm đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một loại stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ, trong bước đi mới nhất của tham vọng quốc tế của mình.

Dự án, trước đây được gọi là Libra, đã dự kiến ​​triển khai trên toàn thế giới cho stablecoin của mình, dự án mà nó đã lên kế hoạch sẽ được gắn vào một rổ tiền tệ quốc tế có trọng số. Tuy nhiên, các cuộc chạy đua với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã dẫn đến một số thay đổi đáng kể về hướng đi trong những tháng gần đây, với thông báo gần đây là đỉnh điểm của tham vọng được định hình lại trước khi ra mắt.

Hiệp hội Diem, điều hành dự án, cho biết họ đang chuyển trụ sở chính từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ và sẽ rút đơn xin cấp phép hệ thống thanh toán với các cơ quan tài chính Thụy Sĩ.

Ông Diệm hiện đang chuẩn bị đăng ký là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), một bộ phận của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Việc ra mắt thử nghiệm stablecoin đang được lên kế hoạch liên quan đến Ngân hàng Silvergate của California, mặc dù ông Diệm vẫn chưa xác nhận thời điểm triển khai.

Ông Diệm cho biết:

“Chúng tôi cam kết tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, giúp thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.”

Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ đã đưa ra tuyên bố riêng của mình xác nhận ý định của Diệm trong việc thu hồi đơn xin cấp phép ở Thụy Sĩ.

“Ông Diệm đang có kế hoạch triển khai hệ thống thanh toán từ Mỹ trong giai đoạn đầu vì ban đầu dự án sẽ tập trung vào thị trường mục tiêu là Mỹ”.

Kế hoạch cho stablecoin của Facebook, hay Libra như lúc đó, đã được công bố vào tháng 6 năm 2019, một phần trong tham vọng chiến lược của công ty nhằm mở rộng sang lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Người ta đã hy vọng rằng Libra sẽ cho phép các giao dịch giữa người tiêu dùng và người tiêu dùng với các doanh nghiệp, như một hình thức thanh toán kỹ thuật số có nguồn gốc từ hệ sinh thái Facebook.

Chiến lược stablecoin chỉ sử dụng USD đã được sửa đổi giờ đây sẽ chứng kiến ​​ông Diệm chuyển trọng tâm sang thị trường nội địa để cố gắng thiết lập chỗ đứng của mình trong không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Thất bại: Phí Ethereum tăng vọt khi các nhà giao dịch chạy đua để nới lỏng các vị thế đòn bẩy

Bài viết kế tiếp

Mike Novogratz: BTC sẽ hợp nhất trong một thời gian

Bài viết liên quan