Ethereum đạt ATH trên $ 3900, thêm khoảng cách đóng cửa với Bitcoin

Việc Ethereum đạt được ATH mới đã đánh thức một cách chính đáng triển vọng của đồng tiền kỹ thuật số này sẽ soán ngôi Bitcoin về mặt vốn hóa thị trường trong tương lai.

Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường đang trên đà phát triển, đánh bại tốc độ của chính nó khi lập kỷ lục giá Cao nhất mọi thời đại (ATH) mới. Từ mức giá giao dịch thấp nhất là 3.529,59 đô la trong 24 giờ qua, Ethereum đã tăng lên mức cao là 3.981,26 đô la, trong một cuộc biểu tình đã khiến phe bò hướng tới tham vọng vượt qua mốc tâm lý 4.000 đô la.

Ethereum đã phá vỡ mối tương quan dài hạn với Bitcoin (BTC), lập biểu đồ của chính nó, vì toàn bộ thị trường nhận thấy sự quan tâm gia tăng từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Ethereum đã vượt qua mức giá 3.000 đô la chỉ một tuần trước và hoạt động tốt của nó đã tái khẳng định sự nhiệt tình của nó trong việc thu hẹp khoảng cách vốn hóa thị trường với BTC. Trong 24 giờ qua, Ethereum đã tăng 10,55% và 37,29% trong tuần qua. Tại thời điểm viết bài, Ether đang trao tay ở mức $ 3,929,96, theo dữ liệu được chọn lọc từ CoinMarketCap.

Theo hiệu suất và định giá hiện tại của Ethereum với vốn hóa thị trường là 457,19 tỷ đô la, tiền điện tử hiện có giá trị hơn một số công ty ở Phố Wall. Ví dụ về các công ty trong lĩnh vực này bao gồm Square Inc (NYSE: SQ), Pfizer Inc (NYSE: PFE), Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS), và gã khổng lồ thương mại điện tử Walmart Inc (NYSE: WMT) cùng những công ty khác.

Mạng tiện lợi Không còn sợ hãi

Tuy nhiên, vấn đề lâu đời của Ethereum về phí gas cao vẫn là cố hữu, tuy nhiên, các nhà đầu tư chọn hướng tới tiềm năng tương lai của mạng lưới tập trung tài chính phi tập trung (DeFi). Ethereum Foundation đã và đang làm việc để di chuyển toàn bộ giao thức từ mạng Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) có thể mở rộng hơn. Việc di chuyển này rất quan trọng vì nó được lập hóa đơn để giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn trên mạng và cuối cùng là phí gas cao.

Trong khi rất nhiều công việc đã được thực hiện trong việc theo đuổi mô hình PoS còn được gọi là Ethereum 2.0, được đánh dấu bằng sự ra mắt của Beacon Chain vào năm ngoái, thì bản nâng cấp EIP 1559 sắp xảy ra hơn có lẽ là chất xúc tác tốt cho một đợt tăng giá đang diễn ra. Bản nâng cấp sau này sẽ tái cấu trúc hệ thống thù lao để xác nhận giao dịch, đồng thời biến đồng tiền này thành một tài sản giảm phát.

Triển vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho mạng Ethereum, được đánh dấu bởi một nhóm các nhà phát triển cam kết và sự nắm bắt ngày càng tăng của Hợp đồng thông minh đã đánh thức lại sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với mạng. Điều này đã thúc đẩy những người đề xuất Ethereum tăng gấp đôi số tiền tích lũy Ether của họ, do đó đẩy giá lên mức giá mới.

Ethereum cao nhất mọi thời đại: Hy vọng đánh bại Bitcoin trên đường chân trời?

Việc Ethereum đạt được ATH đã đánh thức một cách chính đáng triển vọng của đồng tiền kỹ thuật số đang làm giảm giá trị của Bitcoin về mặt vốn hóa thị trường trong tương lai gần. Bitcoin đã tăng giá gấp đôi trong năm nay trong khi Ethereum tăng gấp bốn lần về giá. Với mức vốn hóa thị trường BTC hiện đang được chốt ở mức 1,08 nghìn tỷ đô la, một đợt tăng giá liên tục của Ethereum sẽ khiến đồng tiền này có giá trị bằng một nửa vốn hóa thị trường BTC.

Những người ủng hộ tin rằng khoảng cách càng thu hẹp, khả năng Ether trở thành tiền tệ kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới càng cao. Sau đó, nhiều người sẽ hiểu rằng tiền điện tử có nghĩa là kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đánh giá tháng 4 của Poolz và xem xét những gì có sẵn trong cửa hàng cho tháng 5

Bài viết kế tiếp

Đã đến lúc chuyển đổi Dogecoin của bạn sang bitcoin?

Bài viết liên quan