Ethereum đang ‘đến đó’, nhưng làm thế nào để xảy ra?

Sự gia tăng của Ethereum (ETH) trong quý đầu tiên của năm 2021 đã là chủ đề thảo luận sôi nổi kể từ khi bắt đầu năm nay. Trên thực tế, chỉ riêng thu nhập quý đầu tiên của năm nay đã nhiều hơn các năm trước cộng lại.

Hơn nữa, có thể hiểu được, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới sau khi nhu cầu tăng vọt vào đầu năm nay.

Người đồng sáng lập Ethereum là khách mời mới nhất xuất hiện trên một ấn bản gần đây của podcast Bankless cùng với hai người dẫn chương trình khác. Người được phỏng vấn đã thảo luận chi tiết về Tính hợp pháp của Ethereum, như được mở rộng qua bài đăng blog gần đây của anh ấy được xuất bản với tiêu đề, “Nguồn tài nguyên khan hiếm quan trọng nhất là tính hợp pháp”.

Theo Buterin,

“Đã có sự thay đổi về tính hợp pháp khi coi ETH như một loại tiền của bất kỳ loại tiền nào”.

Buterin, trên thực tế, đã ủng hộ tuyên bố nói trên của mình bằng cách thêm khái niệm “siêu âm tiền” vào nó, một thuật ngữ và khái niệm được Justin Drake đề xuất lần đầu tiên vài tháng trước.

Hiệu suất của Ethereum trong vài tháng qua cũng đã thúc đẩy kỳ vọng rằng một ngày nào đó, nó sẽ đạt đến mức độ được công nhận chính thống của Bitcoin. Mặc dù Ethereum vẫn còn cách xa mục tiêu như vậy, nhưng theo Buterin, ETH đang “đạt được điều đó” về câu hỏi ETH có khả năng được chấp nhận như đồng tiền vua – Bitcoin. Anh ấy nói thêm,

“ETH chủ yếu được biết đến như một công cụ để thanh toán phí gas trước đó trong vòng đời của Ethereum, nhưng câu chuyện của nó đã phát triển trong những năm gần đây.”

Ở đây, điều đáng chú ý là Ethereum cũng đã được gọi là ‘tài sản ba điểm’ đầu tiên trên thế giới trong quá khứ bởi những người đề xuất ETH.

Hơn nữa, Buterin cũng nhanh chóng thừa nhận tầm quan trọng của NFT cũng như trong mạng. Anh ấy đã chọn,

“Phong trào NFT là thứ bắt đầu mang lại tính hợp pháp cho Ethereum vì nó giúp đưa mạng lưới trở thành ý thức chính thống.”

Trong đó, quan điểm của người đồng sáng lập phù hợp với nhiều quan điểm, chẳng hạn như quan điểm của Spencer Noon. Trong một loạt các tweet gần đây, Noon đã chỉ ra rằng,

“Doanh số bán #NFT trên Ethereum hiện đã vượt qua ~ 600 triệu đô la, với 13 phần được bán với giá 1 triệu đô la + mỗi phần – một dấu hiệu cho thấy các danh mục ứng dụng mới cũng đang xuất hiện trên $ ETH.”

Người đồng sáng lập cho biết, những phát triển này là dấu hiệu cho thấy hệ sinh thái đang “lớn lên và đạt đến độ chín”.

Ở đây, chúng ta cũng nên xem xét mối quan hệ giữa hành động giá của ETH và sự quan tâm từ các tổ chức khác nhau trên thị trường. Ví dụ, thông báo của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu về việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số trên mạng Ethereum, có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu suất giá của altcoin, trước khi các điều chỉnh cuối cùng được đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giá Cardano (ADA) đạt ATH là 2,18 đô la, Bitcoin gặp khó khăn quanh mức 50 nghìn đô la

Bài viết kế tiếp

Công ty này đã biến một nhà máy điện cũ thành trang trại Bitcoin — và khai thác 60 triệu đô la trong một năm

Bài viết liên quan