DOJ và IRS điều tra Binance về các vấn đề liên quan đến thuế và rửa tiền

Sau khi Bloomberg báo cáo rằng DOJ và IRS đang điều tra Binance, giá trị của các loại tiền điện tử lớn đã giảm trên tất cả các sàn giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance được cho là đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Sở Thuế vụ (IRS) điều tra. Bloomberg đã báo cáo vấn đề này vào ngày 13 tháng 5. Theo báo cáo, DOJ và IRS đang thăm dò Binance về các cáo buộc rửa tiền.

Cuộc điều tra Binance Faces của DOJ và IRS

Binance được biết đến trên toàn cầu với các dịch vụ khác nhau liên quan đến tiền điện tử mà nó cung cấp cho người dùng. Trích dẫn các nguồn đáng tin cậy, Bloomberg cho biết các quan chức DOJ và IRS cũng đang điều tra các hành vi vi phạm thuế bên cạnh vấn đề rửa tiền. Trong quá trình điều tra, các nhà chức trách đang thẩm vấn những cá nhân quen thuộc với hoạt động kinh doanh của sàn giao dịch.

Chainalysis đã tiết lộ rằng rất nhiều quỹ liên quan đến các hoạt động tội phạm đã chảy qua Binance vào năm 2020. Chainalysis nói rằng trong số các giao dịch mà công ty đã kiểm tra, hầu hết các khoản tiền được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp đều đi qua Binance.

Hơn nữa, Bloomberg tiết lộ rằng phát ngôn viên của Binance, Jessica Jung đã bình luận về những diễn biến gần đây. Jung nói trong một tuyên bố gửi qua email:

“Chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ pháp lý của mình và hợp tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để xây dựng một chương trình tuân thủ mạnh mẽ kết hợp các nguyên tắc và công cụ chống rửa tiền được các tổ chức tài chính sử dụng để phát hiện và giải quyết các hoạt động đáng ngờ ”.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng phản ứng về cuộc điều tra đang diễn ra trong một tweet. CZ cho biết ngoài việc đối mặt với cuộc điều tra của các nhà chức trách Hoa Kỳ, sàn giao dịch đã hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để “chống lại những kẻ xấu”.

Trước đó, Bloomberg đã báo cáo rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng đang điều tra Binance. Giống như ông đã làm với cuộc thăm dò DOJ và IRS, Giám đốc điều hành Binance cũng bác bỏ tin tức này. Zhao nói rằng “câu chuyện không có bất kỳ răng nào.”

Mặc dù các cá nhân và tổ chức đang ngày càng áp dụng tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số vẫn là một vấn đề quan tâm của các quan chức Hoa Kỳ. Theo thời gian, Bitcoin và các altcoin đã được sử dụng để tạo điều kiện cho hành vi trộm cắp, giao dịch ma túy và các giao dịch bất hợp pháp khác.

Các loại tiền điện tử chính giảm sau khi có tin tức trên Binance Probe

Sau khi Bloomberg báo cáo rằng DOJ và IRS đang điều tra Binance, giá trị của các loại tiền điện tử lớn đã giảm trên tất cả các sàn giao dịch. Bitcoin đã giảm kể từ đó. Đồng tiền vua đã giảm 3,69% trong 24 giờ qua xuống 49,404 đô la. Ngoài ra, BTC đã giảm 12,49% trong 7 ngày qua. Ngoài ra, ETH, vừa đạt mức cao kỷ lục gần đây, đã giảm mạnh. ETH hiện đang giảm hơn 8% xuống còn $ 3,693.

Hơn nữa, Binance Coin (BNB) đã mất hơn 10%. Giá trị của đồng xu đã giảm từ 605 đô la xuống còn 542 đô la. Tại thời điểm viết bài, BNB giảm 5,47% xuống còn $ 571,79.

Đầu tháng này, BNB đã tham gia cùng BTC và ETH với tư cách là các dự án tiền điện tử duy nhất có vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la. Tuy nhiên, với những khoản lỗ gần đây, đồng Binance hiện đạt giá trị thị trường 97 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cardano DeFi tiến gần hơn đến thực tế với đợt gây quỹ deFIRE 5 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Bitcoin: Ba sai lầm của Satoshi Nakamoto

Bài viết liên quan