Doanh thu khai thác Ethereum tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.500 đô la cho mỗi đồng xu vào đầu tháng này, Ethereum (CRYPTO: ETH) đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới trên mức 2.700 đô la sau các báo cáo về ý định của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu trong việc thiết lập một đợt bán “trái phiếu kỹ thuật số” trên mạng lưới chuỗi khối Ethereum.

Dữ liệu mạng cho thấy Ethereum đã vượt qua một cột mốc khác trước đó trong tháng này: số lượng giao dịch lần đầu tiên vượt quá 40 triệu trong một tháng.

Phí giao dịch cao

Các công cụ khai thác Ethereum đã giúp đạt được doanh thu hơn 1,5 tỷ đô la trong tháng 4, vượt qua mức cao trước đó là 1,38 tỷ đô la được báo cáo vào tháng 3. 702 triệu đô la trong tổng số đó là phí giao dịch hoặc số tiền được trả để giao dịch trên mạng Ethereum.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với mạng Ethereum và người dùng của nó là giá gas. Phí giao dịch đang tăng đều đặn với nhu cầu ngày càng tăng và thực tế là các thợ đào được phép ưu tiên những người dùng trả tiền cao hơn những người khác.

Giá khí đốt cho một giao dịch đạt mức cao trong quý 3 năm 2020, duy trì tốt vào năm 2021, nhưng tình hình đó đang thay đổi. Chi phí khí đốt đã tăng ngay sau hard fork ở Berlin nhưng kể từ đó đã giảm trở lại mức nông trong gần một năm. Mạng có thể thu hút nhiều người dùng hơn với xu hướng này, những người dùng đã chuyển sang các blockchain khác vì giá cao.

Đỉnh mới

Giá của ether đã dao động đáng kể kể từ khi nó ra mắt vào năm 2015, giống như nhiều loại tiền điện tử khác. Lúc đầu, giá của nó là khoảng 1 đô la, và nó ở đó trong vài tháng.

Giá đạt 1.358 đô la vào đầu năm 2018, mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay vào thời điểm đó. Tuy nhiên, giá bắt đầu giảm và ether chạm đáy ở mức 83 đô la vào quý 3 năm 2018.

Giá đã giảm trở lại và chảy kể từ đó nhưng nhìn chung đã tăng. Trước đó vào tháng 4 năm 2020, giá vào khoảng $ 140. Đến ngày 29 tháng 4, nó đã tăng lên 2.746 đô la, theo Coindesk. Giá tăng vọt gần 2.000% chỉ trong hơn một năm.

Cập nhật ETH 2.0

Với việc nâng cấp ETH 2.0 đang diễn ra tốt đẹp, việc chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) sẽ loại bỏ dần các thợ đào. Cố gắng cứu cộng đồng khai thác Ethereum, một nhóm được xác định là Ethereum Genesys Foundation (EGF) đã chia nhánh thành công chuỗi để tiến hành khai thác Proof-of-Work (PoW). Họ đặt tên cho nó là “Maple Fork” và có ý định sản xuất một mã thông báo được phân nhánh có tên là Ethereum Genesys (ETG). Vẫn chưa chắc liệu nhóm có phát triển mạnh hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Phemex liệt kê 8 đồng tiền mới, giới thiệu lại Ripple

Bài viết kế tiếp

PolkaFoundry kết thúc 24 giờ bận rộn với hai thông báo quan trọng – NFTify & PinkNode

Bài viết liên quan