Diễn đàn Kinh tế Thế giới tuyên bố rằng lệnh cấm tiền điện tử mới của Trung Quốc đã làm chậm sự đổi mới kinh doanh của họ một cách không cần thiết

Trung Quốc và lệnh cấm tiền điện tử mới nhất của họ, lần này liên quan đến các tổ chức tài chính và dịch vụ tiền điện tử, có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự đổi mới kinh doanh của đất nước.

Việc Trung Quốc quyết định hạn chế hoạt động của các tổ chức tài chính và thanh toán cũng như sự tham gia của họ vào thương mại và dịch vụ bằng tiền điện tử có thể gây ra những hậu quả không mong muốn cho đất nước.

Sau sự cố hôm thứ Hai ở tỉnh Tứ Xuyên, nơi tỷ lệ băm Bitcoin mất tới 20% do mất điện, Trung Quốc đã chuẩn bị cho một sự bất tiện khác, đó là lệnh cấm các tổ chức tài chính, thanh toán kinh doanh tiền điện tử.

Theo Reuters, Trung Quốc đã đề cập trong một tuyên bố về những thay đổi gần đây trên thị trường tiền điện tử, điều này đã phá vỡ nghiêm trọng an ninh tài sản của người dân và cũng phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường.

Thực tế là lệnh cấm này sẽ có tác động tiêu cực đến sự phát triển của giá tiền điện tử những ngày này đã được mong đợi, nhưng đáng ngạc nhiên là Trung Quốc đã bị chỉ trích vì quyết định này, bao gồm cả WEC.

Sheila Warren, Phó Giám đốc Trung tâm Bốn cuộc Cách mạng Công nghiệp tại WEF, đã gửi một tuyên bố bằng văn bản tới Trustnodes:

Chúng tôi hoàn toàn mong đợi giá của bitcoin sẽ vẫn biến động vì nó có xu hướng siêu phản ứng với ngay cả những gợi ý về quy định. Nói như vậy, động thái của Trung Quốc không nhất thiết phải đưa ra các cuộc đàn áp tương tự ở các khu vực tài phán khác và động thái này có khả năng ảnh hưởng đến sự đổi mới kinh doanh của Trung Quốc, vốn đã chậm chạp vì lo ngại về hành động quản lý, hơn là hoạt động của người tiêu dùng.

Cho rằng WEF là một tổ chức tập hợp các nhà lãnh đạo kinh doanh, chính trị, học thuật và các nhà lãnh đạo khác của xã hội, một tuyên bố kiểu này là một điều tích cực lớn đối với ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Virtue Poker công bố ngày cho IDO sắp tới của nó – 28 tháng 5

Bài viết kế tiếp

Nhà phân tích về Ethereum: Trường hợp xấu nhất sẽ là…

Bài viết liên quan