Di chuyển qua DOGE: Uma ra mắt hợp đồng bảo hiểm DeFi cho các chuyến bay SpaceX

Công cụ phái sinh phi tập trung mới nhằm mục đích cho phép bất kỳ ai hoạt động như một nhà bảo hiểm cho chương trình Smallsat Rideshare của SpaceX.

Các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Uma và Opium Network đã công bố ra mắt một sản phẩm phái sinh tiền điện tử mới – khá bất thường – sẽ cho phép người dùng cá nhân đóng vai trò là nhà bảo hiểm cho các chuyến bay của SpaceX.

“Sử dụng Uma’s Optimistic Oracle, Opium Protocol ra mắt các dẫn xuất tài chính phi tập trung cho chuyến bay SpaceX — lần đầu tiên thuộc loại này! Công cụ tài chính có thể được sử dụng để phòng ngừa rủi ro tài chính liên quan đến vụ phóng SpaceX và thậm chí để tạo ra một số thu nhập. Công cụ phái sinh được xây dựng trên cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung và do đó bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể truy cập được ”,

thông báo cho biết.

Làm thế nào chính xác nó hoạt động?

Cách đây không lâu, công ty vận tải vũ trụ SpaceX, được dẫn dắt bởi người đề xuất tiền điện tử nổi tiếng Elon Musk, đã khởi chạy dịch vụ Smallsat Rideshare — một chương trình cho phép các công ty nhỏ hơn chia sẻ các chuyến đi trong không gian. Nói cách khác, chương trình cho phép gửi các “gói” nhỏ hơn vào không gian với giá thấp hơn.

Theo trang web của SpaceX, các công ty có thể gửi tải trọng của họ với giá thấp nhất là 1 triệu đô la – đây là một số tiền tương đối nhỏ theo tiêu chuẩn của ngành vũ trụ. Vụ phóng Rideshare đầu tiên, được gọi là “Người vận chuyển 1”, diễn ra vào ngày 24 tháng 1, mang theo 143 vệ tinh vào không gian.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu khởi chạy không thành công? Để phòng ngừa trước những rủi ro như vậy, Uma và Opium hiện đang cung cấp các dẫn xuất DeFi có thể giúp người dùng bảo hiểm khối lượng của họ — hoặc kiếm một số tiền bằng cách trở thành công ty bảo hiểm — theo cách hoàn toàn phi tập trung.

Nói một cách đơn giản hơn, sản phẩm mới là một quyền chọn nhị phân — một hợp đồng giữa các bên chỉ có thể có hai kết quả có thể xảy ra. Nhà phát hành hợp đồng như vậy sẽ thề trở thành công ty bảo hiểm bằng cách khóa một số lượng mã thông báo nhất định trên một blockchain. Đổi lại, người mua sẽ mua bảo hiểm một cách hiệu quả cho tải trọng của họ.

Sau đó, nếu tàu Rideshare phóng thành công vào không gian, hợp đồng sẽ nhận được kết quả này từ Uma’s Optimistic Oracle và người bán được trả phí bảo hiểm cho các dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, nếu tên lửa gặp sự cố và tải trọng bị phá hủy, người mua của người liên hệ sẽ được hưởng khoản thanh toán tương ứng.

Nó dành cho ai?

Tuy nhiên, ngoài việc là một mánh lới quảng cáo thú vị và sáng tạo, không hoàn toàn rõ ràng đối tượng mục tiêu của nhạc cụ mới là ai. Như hiện tại, bản thân SpaceX đã cung cấp bảo hiểm cho các tải trọng ở mức khoảng 5% giá trị của chúng. Và ngay cả khi hợp đồng mới sẽ quản lý để cắt giảm công ty của Musk, nó có thực sự trở thành một đề xuất hấp dẫn hơn không?

“Nếu giá thị trường thấp hơn 5%, chúng tôi có thể cho thấy DeFi mạnh như thế nào trong việc làm cho bảo hiểm rẻ hơn. Nếu thị trường đặt giá cao hơn 5%, chúng tôi có thể mời Elon đặt tiền và kiếm tiền lãi miễn phí,”

phát ngôn viên của Opium lập luận.

Nhưng liệu Musk – cá nhân giàu thứ hai thế giới với giá trị tài sản ròng hơn 150 tỷ USD – có thực sự cần thêm bất kỳ khoản tiền “miễn phí” nào nữa không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mức giá hiện tại của Ethereum là một trong số ít cơ hội còn lại cho việc này!

Bài viết kế tiếp

Alex Taub đã tiêu BTC trên vé Knicks; Anh ấy có vẻ hối hận về quyết định đó

Bài viết liên quan