Đại dịch đã thay đổi cách mọi người xem BTC, ETH, XRP và các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Cuộc khảo sát mới nhất của Mastercard đưa ra những con số để chỉ ra những gì mà lĩnh vực tiền điện tử đã nghi ngờ trong năm qua. Đúng vậy, Bitcoin đã nhận được sự quan tâm từ các tổ chức, trở nên phổ biến như một tài sản để đầu tư như một hàng rào chống lại lạm phát. Tuy nhiên, điều mà lĩnh vực này cũng đang chứng kiến ​​là sự tăng trưởng chậm nhưng ổn định của trường hợp sử dụng nó như một phương tiện trao đổi.

Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 15.000 người trên ít nhất 18 quốc gia. Hơn 1.000 người trả lời đã được đăng ký cho mỗi quốc gia trên khắp Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, UAE, Ai Cập, Ả Rập Xê Út, Nigeria, Kenya và Nam Phi.

Kết luận? Không có gì ngạc nhiên khi lưu ý rằng 93% người được hỏi cho biết rằng họ đang xem xét các khoản thanh toán mới nổi như sinh trắc học, tiền tệ kỹ thuật số và mã QR.

Craig Vosburg, Giám đốc sản phẩm tại Mastercard đã giải thích lý do đằng sau xu hướng này. Anh ấy nói,

“Đại dịch khiến chúng tôi suy nghĩ khác đi, một phần là do cần thiết… Để mang đến sự lựa chọn và tính linh hoạt mà người tiêu dùng cần – và ngày càng mong đợi – các nhà bán lẻ trên toàn thế giới cần cung cấp một loạt các giải pháp thanh toán dễ tiếp cận và luôn hoạt động. Khi chúng tôi nhìn về phía trước, chúng tôi cần tiếp tục cho phép tất cả các lựa chọn, cả tại cửa hàng và trực tuyến, để định hình cấu trúc thương mại và làm cho nền kinh tế kỹ thuật số hoạt động cho tất cả mọi người.”

Người khảo sát đã kết luận chỉ ra một thực tế rằng người tiêu dùng ngày nay đang ngày càng thể hiện sự quan tâm đến việc có thể chi tiêu tài sản tiền điện tử để mua hàng hàng ngày. Không có gì ngạc nhiên khi những gã khổng lồ mua sắm nổi tiếng đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử phổ biến như một hình thức thanh toán.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy,

  • 40% số người được hỏi nói rằng họ có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong năm tới
  • Millennials đặc biệt tham gia vào cuộc trò chuyện về tiền điện tử, với hơn một nửa (67%) đồng ý rằng họ cởi mở hơn với việc sử dụng tiền điện tử so với một năm trước
  • Ngoài ra, 77% Millennials quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử, trong khi 75% đồng ý rằng họ sẽ sử dụng tiền điện tử nếu họ hiểu rõ hơn

Nền tảng tiền điện tử nổi tiếng Gemini gần đây đã xuất bản một cuộc khảo sát khác về cách các thuộc tính như giới tính, tuổi tác, thu nhập và yếu tố vị trí trong mối quan hệ và hiểu biết của họ về ngành công nghiệp tiền điện tử. Cuộc khảo sát này đã thu thập dữ liệu từ hơn 3.000 người lớn ở Hoa Kỳ từ 18 đến 65 tuổi có thu nhập hộ gia đình từ 40.000 đô la trở lên.

Cuộc khảo sát đã cung cấp thông tin chi tiết về kiến ​​thức chung của người lớn Hoa Kỳ trung bình về tiền điện tử. Bitcoin gần như đồng nghĩa với tiền điện tử, nhưng ít người đã nghe nói về các đồng tiền khác. Đại đa số (95%) đã nghe nói về Bitcoin, trong khi chỉ có hơn một phần ba đã nghe nói về Ethereum. Các loại tiền thay thế như Litecoin, XRP, BNB thậm chí còn ít phổ biến hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Sự thống trị của Ethereum đang tăng trên 15% lần đầu tiên kể từ mùa hè năm 2018

Bài viết kế tiếp

Bitcoin (BTC) được cho là sẽ đến với hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ vào năm 2021

Bài viết liên quan