Cuộc họp tiếp theo của SEC và Ripple cho Bộ trường hợp XRP vào ngày 21 tháng 5

Phiên điều trần tiếp theo giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ripple sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 5.

Hội nghị ảo sẽ được giám sát bởi Thẩm phán Tòa sơ thẩm Sarah Netburn.

Trong phiên điều trần, SEC có thể sẽ tìm cách truy cập vào một số tài liệu pháp lý nhất định thuộc quyền sở hữu của Ripple, trong đó nêu chi tiết lời khuyên pháp lý mà công ty fintech đã nhận được trước đây cho XRP. Thông qua tài liệu, SEC sẽ có thể đi sâu vào các cuộc trò chuyện trong quá khứ mà Ripple đã có với các cơ quan pháp lý về cách XRP nên được quản lý. Cơ quan quản lý chứng khoán hiện cũng đang tìm cách chống lại sự bảo vệ thông báo công bằng của Ripple, họ tuyên bố rằng SEC đã không đưa ra cảnh báo rõ ràng trước đó rằng XRP đã vi phạm các chính sách đầu tư

Vụ kiện chống lại Ripple tiếp tục kéo dài. Phiên điều trần cuối cùng giữa SEC và Ripple diễn ra vào ngày 30 tháng 4. Kết quả là khá lạc quan đối với Ripple, vì lượng người nghe tối đa được phép cho phiên điều trần ảo đã đạt đến 4K. Thẩm phán Netburn thừa nhận “khoản lãi cao” mà vụ án đã nhận được.

Bất chấp tác động tiêu cực của vụ kiện, qua đó SEC cáo buộc Ripple đã huy động được 1,3 tỷ đô la bằng chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký thông qua XRP, tiền điện tử vẫn tăng giá, phá vỡ mức tâm lý 1,00 đô la. Điều này khác xa so với thời điểm XRP giảm xuống còn 0,20 đô la khi SEC lần đầu tiên đưa ra một vụ kiện với Ripple.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã giữ quan điểm lạc quan về XRP, vì họ đang mong đợi Ripple sẽ đánh bại vụ kiện.

Các nhà đầu tư XRP tức giận vì vụ kiện

Điều này xảy ra vào thời điểm SEC từ chối nắm giữ bất kỳ tài liệu nào liên quan đến bitcoin và Ethereum, mà cộng đồng tiền điện tử đã coi đó là dấu hiệu cho thấy cơ quan quản lý tài chính có thể đang che giấu điều gì đó.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về XRP. Thay mặt cho hơn 10.000 chủ sở hữu XRP, luật sư John Deaton đã đệ đơn đề nghị can thiệp với tư cách là bị đơn bên thứ ba trong vụ XRP, với lý do là vụ kiện do SEC đưa ra đã gây hại cho các nhà đầu tư XRP.

Kết quả của trường hợp này sẽ rất quan trọng đối với cộng đồng tiền điện tử, vì nó có thể xác định cách các tài sản kỹ thuật số khác được quy định tại Hoa Kỳ trong tương lai.

Giữa sự điên cuồng do vụ kiện gây ra, Ripple đã báo cáo doanh số XRP tăng đáng kể 87% trong quý đầu tiên của năm 2021. Bất chấp vụ kiện, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã khẳng định rằng công ty fintech sẽ phát triển mạnh, như nhiều mối quan hệ đối tác của nó. các công ty bên ngoài Hoa Kỳ, cụ thể là nằm ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Gần đây, SBI Ripple Asia, một liên doanh giữa Ripple và SBI Holdings, đã thông báo về việc giới thiệu một hành lang chuyển tiền mới ở Campuchia, hành lang đầu tiên của loại hình này. Thông qua liên doanh này, việc chuyển tiền giữa Campuchia và Việt Nam sẽ rẻ hơn và được thanh toán theo thời gian thực thông qua RippleNet, mạng thanh toán dựa trên sổ cái phân tán của Ripple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

PARSIQ tích hợp với Clover, cũng thông báo hỗ trợ tài chính

Bài viết kế tiếp

Dưới đây là cách các stablecoin như DAI đã tạo ra tác động trong không gian DeFi

Bài viết liên quan