Công ty ô tô Fisker từ chối ý tưởng thanh toán bằng BTC

Công ty ô tô điện Fisker Inc. đang lấy một trang ra khỏi cuốn sách của Tesla và đang đồng tình với ý tưởng thanh toán bằng bitcoin, tuyên bố rằng họ sẽ không chấp nhận loại tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường sớm cho hàng hóa và dịch vụ. .

Fisker nói “Không” với BTC

Tesla đã thông báo một vài tuần trước rằng công ty sẽ chấp nhận bitcoin cho các mặt hàng mà họ sản xuất. Theo đúng nghĩa đen, khách hàng có thể bước vào một đại lý, sau đó chọn chiếc xe họ thích và thanh toán bằng bitcoin… Ít nhất đó là ấn tượng mà chúng tôi có được. Hóa ra Elon Musk – doanh nhân người Nam Phi đứng sau công ty – đã không thể thúc đẩy quá trình khai thác bitcoin, điều mà ông tuyên bố có thể làm tổn hại đến môi trường và kết quả là ông đã đình chỉ quyết định của mình.

Động thái này là một đòn giáng mạnh vào cộng đồng tiền điện tử và bây giờ có vẻ như Tesla đang truyền cảm hứng cho các công ty xe hơi khác thực hiện các động thái tương tự. Henrik Fisker – Giám đốc điều hành của doanh nghiệp xe có trụ sở tại Los Angeles – không nhất thiết nói rằng bitcoin sẽ không bao giờ được chấp nhận, nhưng hiện tại, ông không coi BTC là “giải pháp bền vững”. Giống như Musk, anh ấy quan tâm đến các mối nguy môi trường có thể xảy ra bởi BTC và các hình thức tiền điện tử khác, và anh ấy không sẵn sàng chấp nhận bất kỳ cơ hội nào.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Fisker đã nói về bitcoin:

Nó không thân thiện với môi trường.

Nhiều cuộc tấn công vào bitcoin xuất phát từ thực tế là phần lớn bitcoin vẫn được khai thác ở Trung Quốc. Quốc gia châu Á này không được biết đến với thái độ quan tâm đến các chất ô nhiễm, và vẫn phụ thuộc nhiều vào than và các nhiên liệu hóa thạch “bẩn” khác để khai thác tài sản. Những nhân vật như Kevin O’Leary – hay còn gọi là Mr. Wonderful trên chương trình truyền hình “Shark Tank” – thậm chí đã tuyên bố rằng họ không quan tâm đến việc mua thêm BTC được khai thác ở Trung Quốc, thậm chí còn gọi nó là “đồng tiền máu” trong các tuyên bố gần đây.

Phản ứng đối với các bình luận của Fisker tương đối nhiều và ít, với một số người cho rằng anh ta đang làm đúng và những người khác nói, “Ai quan tâm?” Tại thời điểm viết bài này, Fisker không có xe hơi hoặc phương tiện nào đang được sản xuất, vì vậy ý ​​tưởng thanh toán cho một chiếc ô tô mới bằng BTC thông qua công ty thực sự không bổ sung nhiều.

Bạn không lớn như bạn nghĩ

Ngoài ra, trong khi Elon Musk – người đã trở nên nổi tiếng quốc tế nhờ những khai thác công nghệ của mình – có khả năng gây ra những làn sóng lớn trong không gian tiền điện tử, thì Fisker ngược lại, có vẻ khá nhỏ bé nếu so sánh. Người đàn ông này không được công chúng biết đến nhiều như Musk và cổ phiếu công ty của anh ta không giữ vị trí tương tự như Tesla.

Ví dụ, cổ phiếu thứ hai đang được giao dịch với giá gần 590 đô la cho mỗi cổ phiếu vào thời điểm báo chí, trong khi cổ phiếu của Fisker chỉ giao dịch với giá hơn 12 đô la, khiến nó trở thành David thành Goliath của Tesla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Christie’s bán tác phẩm NFT của Andy Warhol từ những năm 1980

Bài viết kế tiếp

Các trang trình bày về tỉ lệ băm của Bitcoin- Giá BTC thấp, Mùa mưa ở Tứ Xuyên, Khó khăn sắp xảy ra để đổ lỗi

Bài viết liên quan