Công ty này đã biến một nhà máy điện cũ thành trang trại Bitcoin — và khai thác 60 triệu đô la trong một năm

Atlas Holdings đã biến một nhà máy điện bỏ hoang ở ngoại ô New York thành một cơ sở khai thác Bitcoin có lợi nhuận cao.

Trong vài năm qua, công ty cổ phần tư nhân Atlas Holdings đã tạo ra cơ sở khai thác Bitcoin tự cung và tham vọng nhất ở Hoa Kỳ bằng cách chuyển đổi vị trí của một nhà máy điện bị bỏ hoang thành một trang trại tiền điện tử.

Theo báo cáo của Ars Technica được công bố vào đầu tuần này, Atlas đã mua lại nhà máy điện Greenidge ở ngoại ô New York vào năm 2014. Vào thời điểm đó, nhà máy chạy bằng than đã ngừng hoạt động từ lâu sau khi chủ sở hữu phá sản.

Thùng rác của một người là Bitcoin của người khác

Trong ba năm tiếp theo, Atlas đang nắm giữ đã chi 65 triệu đô la cho việc tái thiết Greenridge, đồng thời chuyển nó thành khí đốt tự nhiên. Sau khi nhà máy được mở cửa trở lại và hoạt động vào năm 2017, công ty đã dành thêm hai năm để biến nó thành một trang trại khai thác Bitcoin – và cuối cùng đã thành công.

“Không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào hiện sở hữu và vận hành nhà máy điện của riêng mình cho mục đích khai thác Bitcoin. Không có hoạt động khai thác Bitcoin nào khác với quy mô này ở Hoa Kỳ hiện đang sử dụng nguồn điện được tạo ra từ nhà máy điện của chính họ,”

công ty cho biết trong hồ sơ S-4 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Kết quả là, hoạt động cho phép Atlas kiếm được lợi nhuận trị giá hàng triệu đô la. Cụ thể, từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, công ty đã khai thác khoảng 1.186 BTC với chi phí trung bình là 2.869 đô la cho mỗi đồng xu.

Điều này có nghĩa là Atlas đã biến khoản chi phí trị giá khoảng 3,4 triệu đô la thành bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ 60 triệu đến 67 triệu đô la ngày hôm nay, tùy thuộc vào giá (biến động mạnh) của Bitcoin trong vài tuần qua. Tất nhiên, ngụ ý rằng công ty đã nắm giữ cổ phần của mình trong thời gian này.

Mối quan tâm về sinh thái

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với việc tưởng tượng lại như vậy. Trong khi 50 cư dân của thị trấn gần đó Torrey cuối cùng đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Greenridge vào tháng trước, ý kiến ​​của họ đã bị chia đôi.

Mặc dù thực tế là các trung tâm dữ liệu khai thác Bitcoin cung cấp 12 việc làm lâu dài cho cộng đồng địa phương, nhiều người lo ngại về việc “nhà máy khai thác điện” gây ô nhiễm không khí và xả nước nóng vào một con suối gần đó đổ vào hồ Seneca.

Ngoài ra, hàng chục cư dân địa phương đã đệ đơn kiện các nhà phát triển của nhà máy, cáo buộc rằng Greenridge vi phạm luật của New York khi đổ nước có nhiệt độ cao vào dòng suối, do đó, xúc tác cho sự phát triển của tảo có hại.

Trong khi đó, Atlas Holdings đã có những kế hoạch lớn cho tương lai. Đến cuối năm 2021, công ty dự định tăng tổng số máy khai thác Bitcoin lên 18.000 và kế hoạch phát triển thêm 10.500 máy nữa đã được SEC phê duyệt gần đây.

Vào thời điểm hoàn thành, dự án sẽ sử dụng 85 MW điện — tương đương 79% tổng công suất của nhà máy. Và trong dài hạn, công ty đặt mục tiêu tạo ra công suất khai thác ít nhất 500 MW vào năm 2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum đang ‘đến đó’, nhưng làm thế nào để xảy ra?

Bài viết kế tiếp

Hive Blockchain bán công ty con ở Na Uy, trích dẫn việc mất trợ cấp điện

Bài viết liên quan