Công ty mẹ của Grayscale đặt cược 1 triệu đô la vào sự sụt giảm của Dogecoin

Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert nói “Chúng tôi đã rút ngắn DOGE.”

Barry Silbert, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty mẹ đầu tư tiền điện tử khổng lồ Grayscale Investments của Digital Currency Group (DCG), tiết lộ rằng công ty của ông đã mở một vị thế bán khống trị giá 1 triệu đô la trên Dogecoin (DOGE), đặt cược vào sự sụt giảm của mã thông báo.

“Được rồi $ DOGE xem qua, thật là vui. Chào mừng bạn đến với tiền điện tử! Nhưng đã đến lúc bạn chuyển DOGE của mình thành BTC,”

Silbert đã tweet vào ngày hôm qua.

“Đã đến lúc Barry DOGE này”

Để mở vị thế bán của mình, Silbert đã sử dụng mã thông báo ký quỹ được gọi là DOGEBEAR trên sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX. Theo mô tả, đó là “mã thông báo ERC-20 tìm kiếm lợi tức tương ứng với -3 lần lợi nhuận hàng ngày của Dogecoin”. Nói cách khác, mã thông báo cho phép các nhà giao dịch mở một vị thế bán với đòn bẩy gấp 3 lần mà không cần sử dụng hợp đồng vĩnh viễn hoặc giao dịch ký quỹ.

Điều này có nghĩa là nếu giá DOGE giảm 10%, chẳng hạn như DOGEBEAR sẽ tăng 30%. Ngoài ra, các vị trí như vậy khó có thể được thanh lý hoàn toàn vì sàn giao dịch tự động bán các phần tài sản được sử dụng làm tài sản thế chấp để bảo toàn mã thông báo của người dùng. Cuối cùng, để thanh lý hoàn toàn vị thế DOGEBEAR, giá Dogecoin sẽ cần phải tăng 33% hoặc hơn.

Silbert cũng tiết lộ rằng vị trí của DCG trị giá 1 triệu đô la và công ty đã sử dụng “không phải Hoa Kỳ. các tổ chức mà qua đó chúng tôi điều hành các bộ phận kinh doanh của mình ”vì FTX không phục vụ người dùng từ Mỹ.

“Đầu thì thua, đuôi thì thua. Chúng tôi đang quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện bằng cách này hay cách khác. Tôi không ngại là người duy nhất lên tiếng,”

anh nói thêm.

Dự đoán “Hiệu ứng cỏ xạ hương”

Điều thú vị là thông báo của Silbert được đưa ra chỉ vài giờ trước khi tập mới nhất của Saturday Night Live, có sự góp mặt của CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk, được phát sóng vào ngày hôm qua. Như CryptoSlate đã báo cáo, Musk nói rằng Dogecoin là một “sự hối hả” trong phần Hỏi và Đáp đã dẫn đến việc giá DOGE giảm 30%.

Đáng chú ý, một số người dùng Twitter bày tỏ sự hoài nghi đối với nỗ lực bán khống Dogecoin của DCG. Ngay cả Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital và là một nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng, cho rằng quyết định của Silbert có thể bị coi là đáng nghi vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc tài chính của Quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Gia nhập Công ty Bitcoin tổ chức NYDIG

Bài viết kế tiếp

Dự luật New York có thể tạm dừng khai thác tiền kỹ thuật số trong khi chờ đánh giá tác động môi trường

Bài viết liên quan