Công ty Accenture của Ireland giám sát 5 phi công ‘đô la kỹ thuật số’ ở Hoa Kỳ

Các phi công sẽ đánh giá những lợi ích tiềm năng của đồng đô la kỹ thuật số cũng như các trường hợp sử dụng chức năng, xã hội học và kinh doanh.

Dự án Đô la kỹ thuật số, một tổ chức phi lợi nhuận do cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CTFC) Christopher Giancarlo đồng sáng lập, có kế hoạch khởi động năm chương trình thử nghiệm tập trung vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong vòng 12 tháng tới, một báo cáo của Reuters cho biết hôm qua.

Các phi công nhằm khám phá các khía cạnh khác nhau của đồng đô la kỹ thuật số cũng như các trường hợp sử dụng chức năng, xã hội học và kinh doanh.

Ba trong số các chương trình này sẽ ra mắt trong vòng hai tháng tới và sẽ thêm những phát hiện của họ vào dữ liệu đã được tạo bởi Viện Công nghệ Massachusetts — hoạt động trong một dự án tương tự với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

“Có các hội nghị và báo cáo được tổ chức hàng tuần trên khắp thế giới về CBDC dựa trên dữ liệu từ các quốc gia khác. Những gì không có, là bất kỳ dữ liệu thực tế và thử nghiệm từ Hoa Kỳ để thông báo cho cuộc tranh luận đó. Chúng tôi đang tìm cách tạo ra dữ liệu trong thế giới thực đó,”

Giancarlo giải thích.

Đô la kỹ thuật số?

Dự án Đô la kỹ thuật số đã được khởi động vào năm ngoái là kết quả của sự hợp tác giữa công ty tư vấn và xử lý đa quốc gia Ailen Accenture và Tổ chức Đô la Kỹ thuật số.

Bằng cách hợp tác với các công ty tài chính, nhà bán lẻ và các tổ chức phi chính phủ, sáng kiến ​​này mong muốn thu thập tất cả các loại dữ liệu liên quan đến CBDC để giúp các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ phát triển và khởi chạy đồng đô la kỹ thuật số.

Giancarlo nói thêm: “Điều quan trọng là Hoa Kỳ phải khẳng định vai trò lãnh đạo như họ đã có trong các đổi mới công nghệ trước đây,” Giancarlo nói thêm, bình luận về những tiến bộ mới nhất của Trung Quốc trong lĩnh vực CBDC.

Sự xuất hiện của CBDC

Như CryptoSlate đã báo cáo, trong khi nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới hoài nghi về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, thì nhiều người trong số họ đã nói rằng CBDC là một giải pháp tốt hơn nhiều cho thanh toán kỹ thuật số.

Ví dụ, theo dữ liệu khảo sát do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế công bố, 80% trong số 66 ngân hàng trung ương trên thế giới cho biết họ đang nghiên cứu công nghệ tiền kỹ thuật số và khoảng 20% ​​cho biết họ có khả năng phát hành tiền kỹ thuật số trong sáu năm tới.

Trong khi đó, các chuyên gia tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng chỉ ra rằng CBDC không đe dọa Bitcoin – Thay vào đó, thành công của họ thực sự có thể phụ thuộc vào tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tại sao quy định về bitcoin và tiền điện tử không phải là ưu tiên của Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Bài viết kế tiếp

Bitfarms đi trước với kế hoạch mở cơ sở khai thác ở Argentina

Bài viết liên quan