Cơ quan trừng phạt OFAC của Mỹ dựa nhiều hơn vào Chainalysis

Các cơ quan chính phủ muốn có nhiều công cụ hơn để theo dõi các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ đã yêu cầu một đăng ký khác đối với phần mềm phân tích Chainalysis để tăng cường các nỗ lực giám sát giao dịch blockchain của mình.

Trong một thông báo công khai được gửi vào ngày 26 tháng 5, cơ quan này xác nhận ý định đăng ký Gói hỗ trợ và đào tạo Rumker của Chainalysis cho cái mà họ coi là “nghiên cứu quan trọng về sứ mệnh”, mở rộng hơn nữa kho công cụ giám sát của mình.

Thông báo công khai trong tuần này đánh dấu yêu cầu thứ hai mà cơ quan đã đưa ra trong tháng này, yêu cầu trước đối với các công cụ giám sát blockchain Chainalysis vào ngày 4 tháng 5.

Thông báo mới nhất cho biết Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính yêu cầu một công cụ ứng dụng dựa trên web theo dõi chuỗi khối trực tuyến thương mại để trang bị cho các nhà điều tra trong Văn phòng Nhắm mục tiêu Toàn cầu (OGT).

OFAC là cơ quan thực thi và tình báo tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, quản lý và thực thi các biện pháp trừng phạt kinh tế và thương mại nhằm hỗ trợ các mục tiêu chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Mục đích chính của việc mua lại phần mềm là để chính phủ Hoa Kỳ và các đối tác nước ngoài hợp tác trong các cuộc điều tra về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Phần mềm sẽ được sử dụng để phân tích và theo dõi các giao dịch tiền ảo nhằm thu thập thông tin về các bên liên quan mà OGT có thể đưa vào danh sách “Danh sách những người bị chặn và quốc gia được chỉ định đặc biệt” (SDN).

Bộ phần mềm Chainalysis Rumker bao gồm Observations và Nodes, giúp xác định vị trí các nút máy chủ đang chạy. Nó cũng đi kèm với các công cụ Wasabi Demixing cho phép cơ quan truy cập thông tin mật mã trên các giao dịch bị xáo trộn trước đó. Thông báo nêu rõ:

“Chainalysis đáp ứng các yêu cầu của OFAC bằng cách cung cấp hiệu quả các khả năng sau: phân nhóm địa chỉ, lập biểu đồ và lập bản đồ luồng giao dịch, trình khám phá ví, phân tích hành vi của người dùng, tỷ giá hối đoái, thương mại và dữ liệu thị trường”

Một báo cáo của công ty phân tích blockchain Elliptic vào ngày 27 tháng 5 đã tiết lộ rằng tội phạm tài chính đã tăng cường nỗ lực của họ để phá vỡ sự theo dõi của nhà nước bằng cách sử dụng các dịch vụ trộn, cho phép người dùng trộn tiền của họ với những người khác trong một nhóm quỹ để thêm một lớp ẩn danh cho các giao dịch .

Các phương pháp khác bao gồm việc sử dụng các đồng tiền riêng tư như Monero và ví quyền riêng tư, ngoài việc sử dụng các sàn giao dịch không được kiểm soát để tránh các yêu cầu của khách hàng.

Vào tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase đã báo cáo rằng một số giao dịch của họ đang được OFAC xem xét vì có khả năng vi phạm luật trừng phạt của Hoa Kỳ. Không có vi phạm rõ ràng vào thời điểm đó, nó nói thêm.

Vào tháng 2, Cointelegraph đã báo cáo rằng BitPay phải đối mặt với khoản phạt nửa triệu đô la từ OFAC vì cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các khu vực bị trừng phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mô hình biểu đồ đưa Ethereum lên 10 nghìn đô la

Bài viết kế tiếp

Cardano sẽ triển khai Suite cho DeFi và Hợp đồng thông minh vào tháng tới

Bài viết liên quan